Một chủ tịch xã xin từ chức 'để lớp trẻ lên làm'

Chiều 13/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phi Thạnh - Chủ tịch huyện Phú Ninh (Quảng Nam) xác nhận, ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch xã Tam An xin từ chức chủ tịch xã này.

Lý do ông Toàn xin từ chức, theo lãnh đạo huyện Phú Ninh, trong đơn ông Toàn trình bày do áp lực công việc.

Tuy nhiên, ông Toàn chỉ xin nghỉ chức danh Chủ tịch UBND xã, còn Thường vụ và Phó Bí thư Đảng ủy xã thì ông Toàn vẫn phụ trách.

Mot chu tich xa xin tu chuc 'de lop tre len lam' hinh anh 1

Ông Bùi Văn Toàn (ảnh bìa phải) – Chủ tịch xã Tam An lúc nhận danh hiệu xã “Nông thôn mới” năm 2015. (Ảnh: CTV)

Cũng theo lãnh đạo huyện Phú Ninh, sau khi nhận đơn của ông Toàn, Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với ông và tập thể Thường vụ xã Tam An để động viên nhưng ông Toàn nói đây là nguyện vọng cá nhân nên Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã đã thống nhất chủ trương cho ông nghỉ.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết: “Tôi thấy bản thân không hoàn thành tốt nhiệm vụ nên xin nghỉ để lớp trẻ lên làm”.

Ông Toàn cũng nói thêm, lý do chính là do áp lực trong công việc, một phần do tồn tại đất đai và nợ xây dựng cơ bản, chương trình đối ứng trong xây dựng nông thôn mới chưa giải quyết xong.

Được biết, xã Tam An, huyện Phú Ninh là một trong 50 xã được tỉnh Quảng Nam chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới và đã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào tháng 2/2015.

==> Xem thêm: Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trình đơn xin từ chức

Video: Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa