Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt

(VTC News) - Một cán bộ của Thanh tra Chính phủ vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội bắt giữ để làm rõ nghi án nhận 100 triệu đồng.

Thông tin trên được ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ sáng nay (23/7). Trường hợp nêu trên là ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1980), đang công tác tại Phòng Tổng hợp, Cục 1 - Thanh tra Chính phủ.

Ông Ngô Văn Khánh cho hay: “Đến hôm nay, chúng tôi khẳng định chưa nhận được văn bản chính thức của cơ quan Công an Hà Nội. Tuy nhiên qua làm việc, trao đổi thì thông tin mà báo chí nói là có”.

              Ông Ngô Văn Khánh trả lời báo chí sáng nay (23/7)

Ông Ngô Văn Khánh trả lời báo chí sáng nay (23/7)


Cũng theo ông Khánh, ngày 8/7/2015, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã cử cán bộ đến làm việc với chúng tôi liên quan đến việc ông Nguyễn Tiến Dũng.

Theo đó, vụ việc của ông Dũng liên quan đến một vụ án do cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra. Vụ án này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 7/7/2015 tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Khanh cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định việc này rằng không liên quan đến hoạt động công vụ. Qua trao đổi với cán bộ cơ quan công an, chúng tôi được biết ông Dũng đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Căn cứ Luật cán bộ công chức và nghị định hướng dẫn liên quan, ngày 8/7 vừa qua Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng”.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN