Một bệnh nhi tử vong do bệnh tay chân miệng

(VTC News) – Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng chiều 17/2, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang đã xác định bệnh nhi Anh Khoa tử vong do bệnh Tay-chân-miệng.

Theo đó, mặc dù bệnh nhi Nguyễn Anh Khoa (22 tháng tuổi, trú tổ 37 P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) bị sốt nhưng bé Khoa vẫn đi học tại Trường mầm non tư thục Thiên Nga. Đến ngày 9/2, bệnh nhi này được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để khám và được chẩn đoán: sốt siêu vi và cho về theo dõi tiếp, xử lý thuốc hạ sốt khi sốt cao.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, tình hình bệnh diễn tiến nhanh kèm co giật, chới với và không tự đứng một mình được, có mụn nước ở mông. Trước diễn biến bệnh, đến 23h45 cùng ngày, gia đình đã đưa cháu đến Khoa Hồi sức nhi, Trung tâm Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cấp cứu, song bệnh nhi hôn mê sâu sau đó.

Đến 9h30 sáng ngày 14/2, bệnh nhi Anh Khoa đã tử vong và chẩn đoán cuối cùng nghi bệnh Tay chân miệng (TCM) độ IV với các biến chứng: hôn mê độ III, suy hô hấp độ III, tổn thương đa tạng.

Sau khi bé Nguyễn Anh Khoa phát bệnh và tử vong, Trường mầm non tư thục Thiên Nga, nơi cháu Anh Khoa học có thêm 3 trường hợp cũng nghi mắc bệnh TCM, trong đó 2 bé học cùng lớp Mickey 2 chung với cháu Khoa.

Được biết, đây là ca tử vong đầu tiên do nghi mắc chân tay miệng trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2012.

Bửu Lân

Tin liên quan

» Thuốc cam có chữa được bệnh chân tay miệng?
» Tay chân miệng là bệnh nguy hiểm nhất năm 2011

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN