• Zalo

Một bệnh nhi bị hoại tử da do dùng phấn trang điểm

Sức khỏe Thứ Tư, 11/05/2011 09:04:00 +07:00

(VTC News) – Tham gia văn nghệ ở trường, một bé trai đã được cô giáo đánh phấn, nhưng ngay sau đó em đã bị hoại tử da vì nhiễm độc phấn trang điểm.

(VTC News) – Tham gia văn nghệ ở trường, một bé trai đã được cô giáo đánh phấn, nhưng ngay sau đó em đã bị hoại tử da vì nhiễm độc phấn trang điểm.

PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết thong tin này. Đây là một bé trai, tên là H.Q.V, (6 tuổi ở Nam Định) nhập viện ngày 1/5 do bị hội chứng hoại tử da nhiễm độc do dị ứng (hội chứng Stevens Johnson) sau khi dùng phấn trang điểm.

Trong buổi biểu diễn văn nghệ tại trường học, bé V. được cô giáo trang điểm. Ngay lập tức, tối đến, trên da bé xuất hiện những nốt mẩn đỏ, nổi bọng nước, ngứa ngáy khắp người. Đặc biệt, bệnh tiến triển nhanh nên Bệnh viện tỉnh Nam Định đã chuyển bé lên bệnh viện Bạch Mai. BS Dũng cho biết khi đó, bệnh nhi đã trong tình trạng tổn thương lan rộng khắp toàn thân, khắp người nổi bọng nước, lở loét niêm mạc môi miệng gây nhiễm trùng, đau họng, khó nuốt…

Người thân cháu V cho biết, cháu đã từng từng được cô giáo trang điểm bằng phấn trong những lần biểu diễn văn nghệ trước đó nhưng không sao. Lần này, cả đoàn học sinh chỉ có riêng V. bị dị ứng với phấn.

Đến thời điểm này, sau gần một tuần điều trị tích cực, truyền dịch bù nước điện giải, sức khỏe của bé V đã khá dần lên, tỉnh táo, ăn uống được, da, niêm mạc bớt tổn thương. Dự kiến, các bác sĩ còn phải điều trị cho bé V 2-3 tuần nữa mới có thể xuất viện.

HL

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin