Một bệnh nhân tại Vĩnh Long chết do cúm A/H1N1

(VTC News) - Nữ bệnh nhân 56 tuổi nhập viện trong tình trạng sốt, ho, khó thở dù được điều trị tích cực nhưng đã không qua khỏi.

Ngày 7/7, bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa có một trường hợp bệnh nhân thiệt mạng do dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh nhân được xác định là bà L.T.K.H. (sinh năm 1962), ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, ngày 2/7, bà H. có dấu hiệu sốt, ho, khó thở nên nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Tam Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào ngày 5/7 với chẩn đoán là “viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp”.

Mot benh nhan tai Vinh Long chet do cum A/H1N1 hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. 

Ngay sau đó, bệnh nhân H. được cách ly điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc nhưng diễn tiến bệnh xấu và chết vào chiều cùng ngày với chẩn đoán do phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. do Viện Pasteur TP.HCM thực hiện xác định bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1.

“Tất cả y bác sỹ từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được bệnh viện cho uống thuốc dự phòng Tamiflu và được bệnh viện theo dõi sức khỏe”, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm.

Trước đó, tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cũng xuất hiện 2 trường hợp  nhiễm cúm A/H1N1 và đã được điều trị khỏi.

Trước tình hình dịch cúm cúm A/H1N1 xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước, bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo: “Nếu bệnh nhân có những triệu chứng như sổ mũi, hắc hơi, đau đầu, nhức mỏi toàn thân kèm sốt thì nên đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn chứ không nên tự điều trị tại nhà”.

>>> Đọc thêm: Thêm ba trường hợp có biểu hiện nhiễm cúm A/H1N1 tại Cần Thơ

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU