Một bà mẹ tăng 40 kg khi mang thai

Do tăng cân quá nhiều, trong ca mổ đẻ của Trần Lợi (22 tuổi, Trùng Khánh, Trung Quốc), bệnh viện phải bố trí hai bác sĩ chuyên rạch mỡ bụng dày cộp để đưa em bé ra ngoài.

» Ghép tử cung: Đàn ông có thể mang thai
» Mẹ mang thai hộ cho con trai đồng tính
» Bà mẹ có tới 2 tử cung đang mang thai kép

Bình thường đã không tập thể dục, đến khi mang thai, Trần Lợi lại càng ít vận động. Hằng ngày, ngoài ăn uống tẩm bổ, cô chỉ ngủ hoặc xem tivi nên tăng tới hơn 40 kg khi lên bàn đẻ. Trọng lượng cơ thể cô đã vượt quá con số 100 kg ngay khi thai nhi trong bụng mới được 25 tuần.
 

Trần Lợi vẫn rất mập mạp sau khi sinh với 120kg. 

Vào ngày 27/10 vừa qua, Trần Lợi đã sinh hạ bằng phương pháp mổ ở Bệnh viện Tân Kiều, Trùng Khánh. Sau khi khá vất vả để đưa cô lên bàn phẫu thuật, kíp mổ bố trí hai bác sĩ chỉ có nhiệm vụ rạch phần mỡ bụng dày tới 7 cm của sản phụ để bác sỹ khác đưa cháu bé ra ngoài.

Trần Lợi sau khi sinh vẫn nặng khoảng 120 kg. Trong khi mẹ tăng tới vài chục ký thì con của cô chỉ nặng 3 kg, khó thở, mặt mũi xanh tím và bị hạ đường huyết nghiêm trọng. Cháu bé ngay lập tức đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo các chuyên gia sản khoa Bệnh viện Tân Kiều, trẻ sơ sinh bị hạ đường huyết lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ thống thần kinh và trí lực.

Nếu đúng tiêu chuẩn, phạm vi tăng cân của phụ nữ khi mang thai là khoảng 12,5 kg. Do đó, chị em nên vận động với cường độ thích hợp và có chế độ ăn hợp lý, tránh rơi vào tình trạng phát phì, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe đứa con trong bụng.
 

» Ghép tử cung: Đàn ông có thể mang thai
» Mẹ mang thai hộ cho con trai đồng tính
» Bà mẹ có tới 2 tử cung đang mang thai kép


Theo Vietnam+

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN