‘Mong mọi người đừng khắc nghiệt với Anh Khoa và Quế Ngọc Hải’

HLV Đức Thắng cũng mong muốn mọi người đừng nhìn câu chuyện của Anh Khoa và Quế Ngọc Hải một cách quá khắc nghiệt.

Trong câu chuyện cú vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa rồi sau đó là cả một đoạn đường dài của quá trình cầu thủ SLNA đền bù hơn 800 triệu đồng chi phí chữa trị, HLV Đức Thắng là người luôn bên cạnh học trò của mình.

Từ những cuộc tiếp xúc, tới tận nhà hỏi thăm Anh Khoa cho đến thời khắc Ngọc Hải “chồng” hơn 800 triệu cho Anh Khoa chữa trị, HLV Đức Thắng luôn ở bên học trò. Thấu hiểu câu chuyện và đời của một cầu thủ, khi nghe Anh Khoa giải nghệ, ông Thắng cũng có nhiều nỗi niềm riêng.

‘Mong moi nguoi dung khac nghiet voi Anh Khoa va Que Ngoc Hai’ hinh anh 1

 Quế Ngọc Hải đạp vào chân Anh Khoa khiến cầu thủ SHB Đà Nẵng giải nghệ ở tuổi 26

“Anh Khoa giải nghệ là chuyện không ai mong muốn. Trong bóng đá cũng như cuộc sống đời thường, luôn có sự va chạm. Đó được xem như tai nạn nghề nghiệp. Nhìn rộng ra, không chỉ ở bóng đá Việt Nam mà còn ở trên bình diện thế giới, có nhiều trường hợp các cầu thủ va chạm với nhau dẫn đến những chấn thương nặng, thậm chí là tử vong.

Cũng có nhiều trường hợp từ giã bóng đá. Như mới đây ở bóng đá Việt Nam là Abass của B.Bình Dương hay chính như Kavin của SLNA.

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi mỗi người một số phận và bóng đá có sự khắc nghiệt riêng của nó. Anh Khoa giải nghệ là một điều rất đáng tiếc. Bản thân Quế Ngọc Hải và tôi cũng đã làm hết sức mình để giúp cậu ấy có thể trở lại.

Tuy nhiên, mỗi người có cơ địa khác nhau. Abass hay Kavin cũng bị gãy chân, chấn thương nặng nhưng có thể trở lại còn Anh Khoa không may mắn được như vậy. Cuộc sống khắc nghiệt thế. Có thể may mắn với người này và không may mắn cho người khác”, ông Thắng giãi lòng.

Video: Cú đạp bóng hiểm ác của Quế Ngọc Hải

Và khi hay tin Anh Khoa được SHB Đà Nẵng tạo điều kiện để đi học HLV, ông Thắng rất vui mừng: “Việc Khoa được tạo điều kiện để đi học HLV cũng là niềm an ủi với cậu ấy. Dù sao đó là điều để Khoa tiếp tục với đam mê, có một nghề để tiếp tục với cuộc sống, cho tương lai của cậu ấy.

‘Mong moi nguoi dung khac nghiet voi Anh Khoa va Que Ngoc Hai’ hinh anh 2

 

Tôi cũng mong mọi người nhìn nhận một cách tích cực, đừng có khắc nghiệt với Anh Khoa cũng như Ngọc Hải.

HLV SLNA Nguyễn Đức Thắng

Tôi mong sao mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Khoa ở chặng đường mới. Tôi cũng mong mọi người nhìn nhận một cách tích cực, đừng có khắc nghiệt với Anh Khoa cũng như Ngọc Hải.

Tôi cũng như Quế Ngọc Hải cũng đã làm hết sức những điều có thể cho Anh Khoa. Giờ chỉ mong muốn sự tốt đẹp đến với cậu ấy.

Nhìn vào mà thấy kết thúc sự nghiệp là sự nặng nề. Tuy nhiên, cũng nên nhìn một cách tổng quát theo hướng cuộc đời.

Cứ nghĩ xem, một vụ tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 100, 200 hay 300 triệu đồng.

Còn ở đây, chúng tôi đã làm hết sức mình, đưa chữa trị ở nơi tốt nhất với mong muốn cậu ấy có thể trở lại song việc cậu ấy giải nghệ là điều quả thật đáng tiếc.

Dù sao Anh Khoa vẫn có thể tiếp tục với chặng đường mới. Dẫu vậy, về lương tâm thì bản thân chúng tôi cũng thấy một sự đáng tiếc. Quan trọng lớn nhất ở trong sự việc này là Khoa vẫn có một con đường để tiếp tục với đam mê và mưu sinh của mình”, HLV của SLNA chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Anh Khoa giải nghệ và nỗi hổ thẹn của bóng đá Việt Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU