Mong có con, vợ 65 và chồng 28 tuổi quyết định thụ tinh nhân tạo

Chuyện tình yêu "đôi đũa lệch" của người phụ nữ 65 với chàng trai 28 tuổi gây sốt Trung Quốc, mới đây họ quyết định thụ tinh nhân tạo để có con.

Trụ Tử, chàng trai 28 tuổi, đến từ vùng nông thôn Hà Nam, Trung Quốc. Với đồng lương mỗi tháng chỉ khoảng 2.000 nhân dân tệ (7 triệu đồng), anh không thể có cuộc sống dư dả, vì vậy hai lần cầu hôn bạn gái đều bị từ chối thẳng thừng.

Nghĩ quẩn, chàng trai trẻ định nhảy sông tự tử để chấm dứt đau khổ, thì một người phụ nữ lớn tuổi tiến đến khuyên can, động viên, giúp anh nghĩ thông suốt, bỏ đi ý định dại dột. Đó là bà Lão Cần, năm nay 65 tuổi, chồng mất, các con đều trưởng thành.

Mong co con, vo 65 va chong 28 tuoi quyet dinh thu tinh nhan tao hinh anh 1

Trụ Tử, người năm lần bảy lượt bị các cô gái từ chối, đã tìm thấy “cô gái” của đời mình. 

Sau đó, hai người giữ liên lạc, thường xuyên nói chuyện, nhắn tin cho nhau. Trụ Tử dần nảy sinh tình cảm, tỏ tình với bà Cần, nhưng người phụ nữ 65 tuổi kiên quyết từ chối.

Tuy vậy, chàng trai trẻ không bỏ cuộc, tiếp tục theo đuổi chân thành. Cuối cùng, hai người cũng nên duyên trong sự ủng hộ của gia đình.

Sau một thời gian gặp gỡ, hai người quyết định đi đến hôn nhân. Gia đình Trụ Tử rất mong mỏi được bế cháu nối dõi. Đứng trước áp lực sinh đẻ, bà Cần cho biết: "Nếu Trụ Tử muốn có con, tôi sẽ thử cách thụ tinh trong ống nghiệm".

Mong co con, vo 65 va chong 28 tuoi quyet dinh thu tinh nhan tao hinh anh 2

Cặp đôi chứng minh cho quan điểm tình yêu không có khoảng cách tuổi tác.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp quen thuộc để hỗ trợ các cặp đôi hiếm muộn. Tuy nhiên, trước giờ phương pháp này chỉ được thực hiện khi cả hai đều trong độ tuổi sinh đẻ. Câu hỏi được đặt ra là, bà Cần năm nay 65 tuổi, liệu việc thụ tinh có nên được tiến hành.

Các bác sĩ tư vấn vợ chồng bà Cần có thể sử dụng ống nghiệm để nuôi trứng, nghĩa là sử dụng trứng của bà Cần để kết hợp với tinh trùng của chồng là Trụ Tử. Vì tuổi tác không thích hợp cho việc mang thai và sinh đẻ nên khi trứng được thụ tinh thành công sẽ được cấy vào tử cung của người thứ ba nuôi dưỡng.

Bác sĩ cho biết, rất ít phụ nữ có trứng sau khi mãn kinh, nhưng không phải là không thể. Có trường hợp 70 tuổi ở nước ngoài vẫn sử dụng trứng để tạo em bé thành công.

Hiện tại, bà Cần và Trụ Tử đang trong quá trình khám xét nghiệm sức khỏe để đảm bảo cho việc thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm (IVF) là gì?

Quy trình IVF khởi đầu bằng việc kích trứng ở người phụ nữ. Sau khi đạt yêu cầu, trứng được lấy ra từ buồng trứng. Tiếp đó, tinh trùng được bơm vào các trứng và tạo thành phôi thai.

Những phôi thai này được nuôi trong phòng thí nghiệm vài ngày, sau đó một hoặc hai phôi thai khỏe mạnh nhất sẽ được cấy vào tử cung của người mẹ hoặc người mang thai hộ.

Mong co con, vo 65 va chong 28 tuoi quyet dinh thu tinh nhan tao hinh anh 3

 Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp thường được các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thực hiện.

Tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu?

Tỷ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm đạt khoảng 40%. Con số này sẽ giảm, chỉ còn từ 2-10% đối với phụ nữ lớn tuổi.

Tác dụng phụ gây ra khi thụ tinh trong ống nghiệm

Về mặt tác dụng phụ, thụ tinh ống nghiệm hầu như chỉ ảnh hưởng đến người phụ nữ sau khi được cấy phôi vào tử cung.

Những triệu chứng được ghi nhận là đau bụng nhẹ, chướng bụng, rỉ dịch âm đạo có lấm tấm máu. Nếu bạn bị xuất huyết âm đạo, đau vùng chậu, tiểu máu hoặc sốt cao, hãy đến bác sĩ để kiểm tra gấp.

>>> Đọc thêm: Vợ 62 tuổi đại tu nhan sắc để giữ tình yêu của chồng 26

Báo động: Ngày càng nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn vì nguyên nhân không ngờ

Báo động: Ngày càng nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn vì nguyên nhân không ngờ

Tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

 
Nỗ lực có con của cặp vợ chồng ba lần mất thai giữa kỳ

Nỗ lực có con của cặp vợ chồng ba lần mất thai giữa kỳ

Ba lần có thai đều sẩy ở tuần 16-18, chị Trà (Hà Nội) tuyệt vọng đến mức phải nhờ chị chồng mang thai hộ, không ngờ kỳ tích xảy ra.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU