• Zalo

Môn tiếng Anh tinh giản gần 70% lượng kiến thức, học sinh đừng vội chủ quan

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 02/04/2020 07:41:49 +07:00
(VTC News) -

Lượng kiến thức giảm tải của môn tiếng Anh THCS rất lớn, chiếm từ 20-30% khối lượng kiến thức của cả năm học, và khoảng 60-70% khối lượng kiến thức học kỳ II.

Bộ GD&ĐT công bố chi tiết nội dung giảm tải môn tiếng Anh bậc THCS tại đây

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến học sinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện các môn học theo chương trình chính khóa.

Nhận biết được khó khăn và nắm bắt được tâm lý của các em cũng như nhà trường và phụ huynh, Bộ GD&ĐT kịp thời đưa ra quyết định giảm tải chương trình học. Điều này giúp học sinh yên tâm học hơn, đặc biệt là với khối THCS vì các em còn chưa có kỹ năng tự học hiệu quả. 

Tiếng Anh nằm trong số các môn được giảm tải và nhìn chung lượng kiến thức giảm tải của môn tiếng Anh THCS là rất lớn, chiếm từ 20-30% khối lượng kiến thức của cả năm học, và khoảng 60-70% khối lượng kiến thức học kỳ II.

Môn tiếng Anh tinh giản gần 70% lượng kiến thức, học sinh đừng vội chủ quan - 1

Tinh giản gần 70% lượng kiến thức môn tiếng Anh, học sinh không nên chủ quan.

Tuy nhiên, những nội dung kiến thức quan trọng vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt là nội dung ngữ pháp và từ vựng.

Như vậy có thể thấy Bộ GD&ĐT tính toán rất kỹ lưỡng khi giữ lại những kiến thức trọng tâm và giảm tải những kiến thức không quá quan trọng. Từ đó giúp học sinh sẽ phân bổ thời gian học hợp lý và hiệu quả hơn mà không gây ra sự xáo trộn lớn về tính hệ thống của chương trình.

Cùng với kỳ thi cuối cấp gần kề, mọi sự tập trung đều dồn vào các em học sinh lớp 9, trong đó, môn tiếng Anh cũng được quan tâm rất nhiều. Nhưng đề thi tiếng Anh vào 10 sẽ tổng hợp các kiến thức chương trình cho toàn khối THCS, chứ không chỉ tập trung vào khối lớp 9.

Do đó, việc giảm tải của Bộ cũng không có ảnh hưởng nhiều tới những nội dung các em cần nắm vững cho kỳ thi.

Việc giảm tải cũng đem lại thách thức cho học sinh vì các nội dung giảm tải đều được Bộ khuyến khích tự học, và các nội dung tự học này cũng rất quan trọng.

Vậy nên, học online là một lựa chọn đúng đắn của các em. Việc học online các em sẽ được thầy cô giảng dạy các nội dung được giảm tải, giúp các em tiếp cận và tiếp thu những kiến thức quan trọng đó.

Video: Bộ GD&ĐT công bố chương trình giảm tải học kỳ II năm học 2019-2020

Nguyễn Trung Nguyên (Hệ thống Giáo dục HOCMAI)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Môn tiếng Anh tinh giản gần 70% lượng kiến thức, học sinh đừng vội chủ quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp