Món quà vô giá ông Putin gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc

(VTC News) - Tồng thống Nga Vladimir Putin đã trao tặng người đứng đầu Hàn Quốc bà Park Geun-Hye một món quà, đó là một tặng phẩm cá nhân mà ông chủ điện Kremlin gửi tặng riêng cho người đồng cấp, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Theo tờ Rossiyskaya Gazeta, món quà này chính là ước nguyện nhân dịp năm mới cuối cùng mà ông Park Chung-hee, cha của bà Park Geun-Hye nhắn lại vào năm 1979 trước khi qua đời. 

Mon qua vo gia ong Putin gui tang Tong thong Han Quoc hinh anh 1

 Ông Putin gửi tặng một món quà cực kỳ ý nghĩa tới Tổng thống Hàn Quốc. 

Ông Park Chung-hee từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc từ năm 1961 cho đến khi qua đời sau khi bị một chiến hữu ám sát vào ngày 26/20/1979.

Ông Park có thói quen viết nguyện vọng của mình bằng chữ tượng hình vào những ngày đầu tiên của năm mới và đặt nó khung ảnh. Năm 1979, ông đã chọn viết một dòng chữ tạm dịch là “Đoàn kết dân tộc tiến lên phía trước".

Sau khi ông chết, không hiểu vì lý do gì mà tờ giấy này lại lưu lạc tới Mỹ trước khi được một người Mỹ gốc Triều Tiên mua lại.

Video: Tài ngoại ngữ siêu phàm của Tổng thống Putin

“Chúng tôi đã tìm thấy nó và mua lại. Theo như tôi biết, đây là bản duy nhất, Tôi cho rằng đối với bà nó có ý nghĩa đặc biệt, vì vậy tôi muốn gửi lại nó cho bà”, ông Putin nói với Tổng thống Hàn Quốc.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh