Món quà Tết vô giá của sao U19 Việt Nam
  • Zalo

Món quà Tết vô giá của sao U19 Việt Nam

Thể thao Thứ Sáu, 31/01/2014 07:20:00 +07:00

(VTC News) – Hãy gọi tôi là Nguyễn Công Phượng, thằng bé chăn trâu đá bóng bện rơm, sân ruộng giỏi nhất làng Vồng Vổng.

 Công Phượng trong trận đấu với U19 AS Roma (Ảnh: Quang Minh)
Ngay trong trận U19 Việt Nam gặp U19 AS Roma, có lẽ vì ngẫu hứng bình luận viên của VTV đã liên tưởng Công Phượng tới Messi.
Bình luận viên nói: “Trên thế giới mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng không phải chỉ các cổ động viên Việt Nam mà ngay chính cả các cầu thủ U.19 Úc cũng đã nói rằng Công Phượng thi đấu như Messi. Những pha đi bóng lắt léo đi qua nhiều cầu thủ của Công Phượng đúng là khiến chúng ta nhớ đến cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Messi”.
Lập tức cộng đồng mạng phản ứng bằng rất nhiều status trái chiều ngay khi hiệp 1 vừa khép lại. Riêng Công Phượng phải đến khi giải U19 Quốc tế kết thúc, anh mới lên facebook cá nhân của mình chia sẻ: “Cảm ơn và xin lỗi tất cả mọi người. Hãy gọi tôi là Nguyễn Công Phượng”.
Sau nửa giờ đăng dòng “status” trên, Công Phượng đã nhận được hơn 2000 lượt “like” và hàng trăm lượt “comment” từ bạn bè, người hâm mộ. Trong đó, có rất nhiều lời góp ý để Công Phượng tiến bộ và cũng là động viên em tiếp tục cố gắng trong thời gian tới.
Một fan hâm mộ viết: “Lứa này của bầu Đức đào tạo tốt quá, sống giản dị có phần khép kín, không màu mè ngôi sao như những “ngôi sao” trước đây của Việt Nam”.
Một bạn khác chia sẻ: “Đôi khi người ta tâng bốc em lên, em cũng đừng như rứa mà đánh mất bản thân. Người Nghệ chúng ta luôn coi em là Nguyễn Công Phượng. Chưa bao giờ coi em là Messi của Việt Nam hết. Mong em luôn thi đấu thành công”.
Mục đồng Vồng Vổng
Với người làng Vồng Vổng, Công Phượng mãi là thằng bé chăn trâu
(Ảnh: Quang Minh)
Người làng Vồng Vổng cũng chưa bao giờ gọi em là Messi Việt Nam. Với họ, Công Phượng mãi là thằng bé chăn trâu đá bóng giỏi nhất vùng.
“Cái bữa nó đi Indonesia, Malaysia đá cho U19 Việt Nam, rồi ghi bàn nhiều nhất, tôi có nghe người làng bàn tán xôn xao. Tôi bảo, ai chứ thằng đó đá bóng giỏi là đúng rồi. Ngày xưa đá ở sân làng, sân ruộng, nó nhỏ con nhất đội nhưng mà nhanh và khéo thì không ai bằng. Nó đi bóng qua hết thằng ni tới thằng khác rồi ghi bàn. Xem nó đá, thích lắm hầy” – Anh Dũng người làng Vồng Vổng chia sẻ.
Đáng ra tuổi thơ chăn trâu đá bóng bện rơm ở đồng làng của Phượng còn có người anh trai kế, nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến Phượng sớm chít vành khăn tang tiễn biệt anh sau một tai nạn đuối nước lúc đi chăn trâu.
Sau này hỏi Phượng, Phượng vẫn bảo ước mơ lớn nhất của Phượng là được chơi bóng cùng anh trai. Ước mơ ấy mãi mãi không thành và Phượng luôn tập luyện, thi đấu bằng hai sức của mình như một phần để dành cho anh. Đặc biệt, mỗi lần ghi bàn, Phượng thường ngước mắt lên trời ăn mừng như một cách báo công với người anh xấu số.
Mòn quà vô giá
7 năm xa nhà, mỗi lần về quê nghỉ Tết, điều ông bà Nguyễn Công Bảy trông chờ ở cậu con trai Nguyễn Công Phượng của mình là những tờ giấy khen học giỏi. Nó thực sự là món quá vô giá, là chỗ dựa niềm tin để ông bà tin rằng, nếu không thể trở thành một cầu thủ giỏi thì Công Phượng cũng đã chịu khó học giỏi để nên người.
 U19 Việt Nam là niềm tin, hi vọng của người hâm mộ Việt Nam
“Lúc còn học ở trường làng (Tiểu học Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An) hắn thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên rất chịu thương chịu khó và học giỏi. Sau ni vô Gia Lai, ban đầu gia đình cũng rất lo nhưng đến khi nghỉ hè, thấy hắn mang giấy khen học sinh giỏi về nhà treo thì cũng mừng” – Mẹ Công Phượng chia sẻ. Nói xong, bà Hoa chỉ tay lên tường nhà, khoe những “chứng nhận niềm tin” của vợ chồng bà.
Nhân thể, bà lấy cuốn sổ liên lạc từ ngày Phượng còn học trường THCS Lý Thường Kiệt (Pleiku, Gia Lai) để khoe với tôi. Đó là cuốn sổ mà mở ra nhiều bậc phụ huynh đều cảm thấy yên lòng khi mặt sổ toàn những con số 9,0.
4 năm trước, tôi cũng có dịp theo Công Phượng đến trường THCS Lý Thường Kiệt dự hai tiết tiếng Anh và tin học của các em Học viện HAGL Arsenal JMG. Lần đó, tôi có hỏi cô giáo của Phượng ai là người học giỏi nhất, cô liền bảo Nguyễn Công Phượng. Theo cô, Phượng là học sinh giỏi toàn diễn và xuất sắc ở hai môn tin học, tiếng Anh.
Tháng 7 này sau khi tập huấn từ châu Âu trở về, Công Phượng và các bạn cùng lứa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ bước vào kỳ thi Đại học. Nhắc tới chuyện thi Đại học, vợ chồng ông Nguyễn Công Bảy, lại rưng rưng: “Thằng ni đi đá bóng mà đỗ cả đại học thì còn gì vui hầy. Cũng bõ 4 tạ lúa, con lợn 25 cân hồi xưa phải bán đi lấy tiền cho hắn vô Gia Lai dự thi Học viện…”.
Hy vọng chứ, một Công Phượng bản lĩnh, từng bị lò SLNA trả về vì thấp bé nhẹ cân, từng thi trượt vào Học viện HAGL Arsenal JMG tại khu vực miền Trung, vẫn quyết tâm khăn gói quả mướp cùng cha lên Phố Núi thi lại lần hai để có ngày hôm nay thì cũng lạc quan mà tin rằng, em sẽ có ngày mai tươi sáng.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Món quà Tết vô giá của sao U19 Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin