• Zalo

Món quà nhỏ gửi hy vọng lớn đến người lao động xa quê dịp Tết

Sống đẹpThứ Năm, 20/01/2022 11:38:23 +07:00
(VTC News) -

Sau ngày tháng đối diện thách thức vì dịch bệnh, những người con xa quê chỉ mong về bên gia đình, nhưng bên cạnh đó, còn không ít người trụ lại các thành phố lớn.

Món quà nhỏ gửi hy vọng lớn đến người lao động xa quê dịp Tết - 1

Suốt 3 tháng, giãn cách xã hội trở thành khoảng thời gian khó quên mà gia đình ông Sỹ không bao giờ muốn trải nghiệm lại. Vốn làm bảo vệ thời vụ, chú không có hỗ trợ hay tiền lương khi nghỉ do dịch. Cả gia đình gồm hai con nhỏ 10 tuổi và 12 tuổi cầm cự qua ngày từ thực phẩm sẵn có cũng như tiếp tế của mạnh thường quân, các tổ chức xã hội. Gánh nặng kinh tế, tinh thần đè nặng lên căn nhà nhỏ.

Dẫu đi làm lại nhưng nỗi lo dịch bùng phát trở lại nên ông không mơ ước điều gì xa xôi. Ngay cả dịp Tết này, ông cũng đăng ký trực mong kiếm thêm chút thu nhập vực dậy kinh tế gia đình, trang trải sinh hoạt.

Cũng thấy thiệt thòi, tủi thân bởi tôi hy vọng được về quê thăm mẹ già cùng chị em gái, muốn có thời gian sum họp bên gia đình ngày Tết, muốn phụ sửa soạn, mua ít đồ trang trí nhà cửa cho có không khí xuân., nhưng năm nay kinh tế khó khăn, chưa biết đến khi nào mới trở lại như xưa”.

Món quà nhỏ gửi hy vọng lớn đến người lao động xa quê dịp Tết - 2

Với những người bảo vệ như ông Sỹ, Tết này sẽ là một cái Tết xa quê trĩu nặng âu lo.

Còn những người trẻ như bạn Trân, thay vì về quê thăm nhà 2-3 lần/năm như trước, cô thường xuyên gọi điện về hơn. Nhìn ba mẹ qua màn hình điện thoại, Trân ngăn dòng nước mắt để mọi người yên tâm. Cả khi bản thân nhiễm COVID-19, cô gái trẻ phải nghĩ cách tự xoay sở lúc sốt cao hay mệt mỏi.

Mong mỏi của Trân cũng giống bao người con xa quê, chỉ là dịch ổn định và được sum vầy với người thân dịp năm mới. Vậy nhưng, Trân không khỏi lo lắng cho tình hình sức khoẻ ba mẹ khi mình sống ở tâm dịch và khả năng lây nhiễm cao. Phần khác, nhà xe chưa hoạt động khiến đường về nhà đón Tết dường như xa hơn.

11 năm xa quê đến Biên Hoà (Đồng Nai) lập nghiệp, năm nào gia đình anh Phúc cũng sắp xếp về quê thăm ông bà, họ hàng. Năm mới này, gia đình anh lần đầu không về quê Tây Ninh ăn Tết. Nghĩ mình còn may mắn khi quãng đường từ không quá xa, có thể về nhà dễ dàng hơn khi tình hình dịch lắng xuống, anh Phúc xung phong nhận nhiệm vụ trực ứng cứu thông tin thay đồng nghiệp.

Thấu cảm với nhiều cảnh ngộ không thể về quê đón Tết MobiFone khu vực Đông Nam Bộ triển khai“Vượt qua khó khăn, đón Tết an lành”, mang đến một không gian giúp họ giãi bày nỗi lòng. Người tham gia chỉ cần viết câu chuyện, sau đó chia sẻ lên trang Facebook cá nhân. Những câu chuyện nổi bật sẽ được MobiFone 8 chọn đồng hành trong chương trình kết nối với gia đình.

Song song món quà tinh thần, MobiFone 8 gửi tặng đến tất cả người tham gia phần quà ngẫu nhiên là tiền nạp vào tài khoản di động và vật phẩm bất kỳ. Chương trình diễn ra từ 27/12/2021 - 27/2/2022 nhanh chóng thu hút đông đảo người tham gia. Những câu chuyện về thử thách của người lao động thời dịch, cách họ vượt qua để duy trì cuộc sống và nỗi nhớ gia đình đau đáu trong lòng liên tục được gửi về chương trình.

Ông Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc MobiFone khu vực 8 – chia sẻ: “MobiFone khu vực Đông Nam Bộ luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt đồng đồng hành cùng người dân trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn Chúng tôi hiểu rõ nỗi nhớ nhà cũng như nỗi lo mà người lao động đối mặt dịp Tết trong bối cảnh đại dịch.

Với chương trình này, MobiFone muốn mang những móng quà nhỏ, tiếp thêm động lực để những lao động xa quê vơi đi nỗi nhớ nhà, bớt đi những khó khăn. MobiFone xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả người lao động, quý khách hàng, đối tác bình an và hạnh phúc”.

Món quà nhỏ gửi hy vọng lớn đến người lao động xa quê dịp Tết - 3

Chương trình “MobiFone chia sẻ” đã san sẻ khó khăn với người lao động khắp cả nước trong thời gian đại dịch COVID-19.

Trong đại dịch COVID-19, MobiFone đã triển khai các chương trình có tổng mức hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng như tặng gói cước đến lực lượng tuyến đầu, tăng 50% dung lượng data cho tất cả người dân vùng dịch, tư vấn sức khỏe từ xa cho khách hàng, hỗ trợ khẩu trang, kính chắn giọt bắn, tiền mặt, máy tính bảng và tài khoản học tập trực tuyến cho các em học sinh….

Mỗi dịp Tết đến, MobiFone thường xuyên tổ chức chuyến xe yêu thương hỗ trợ công nhân về quê ăn tết, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ san sẻ khó khăn, MobiFone còn lắng nghe cảm xúc của người lao động qua chương trình “Vượt qua khó khăn – Đón Tết an lành”.

Hành trình đồng hành, sẻ chia ấy của MobiFone vẫn chưa dừng lại. Những hoạt động thiết thực sẽ tiếp tục được ưu tiên triển khai trong thời gian tới.

Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình tại website chương trình: https://tetanvui.mobifone8.com.vn/ để nhận được những phần quà hấp dẫn.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !