Món quà đặc biệt Chủ tịch Thừa Thiên - Huế tặng phụ nữ ngày 8/3

(VTC News) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa chỉ đạo các đơn vị mở cửa miễn vé cho phụ nữ cả trong nước và quốc tế khi mặc áo dài vào tham quan di sản Huế.

Ngày 5/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn chỉ đạo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế, từ ngày 7 đến hết 9/3 với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế.

Đưa ra quyết định trên tỉnh Thừa Thiên - Huế muốn thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Mon qua dac biet Chu tich Thua Thien - Hue tang phu nu ngay 8/3 hinh anh 1

 Dịp 8/3, những phụ nữ trong nước và nước ngoài mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích ở cố đô Huế, trong đó có Đại Nội Huế. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Một số người cho rằng đó như là món quà đặc biệt mà Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dành tặng những người phụ nữ dịp 8/3.

Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “thuở vàng son”, góp phần quan trọng nâng cao vị thế, vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư ngỏ vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam tại công sở, trường học vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.

Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ tại cố đô Huế. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ đất cố đô trong mắt bạn bè và du khách.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chấn chỉnh công tác tiếp dân

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chấn chỉnh công tác tiếp dân

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh chấn chỉnh công tác tiếp công dân.
 
Chủ tịch Thừa Thiên - Huế cùng người dân nhặt rác làm sạch bãi biển Thuận An

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế cùng người dân nhặt rác làm sạch bãi biển Thuận An

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng người dân nhặt rác làm sạch bãi biển Thuận An trong lễ phát động "Ngày Chủ nhật Xanh năm 2019".
Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU