Món ngon ngày Tết: Cách làm khô heo giả bò

Góc của nàngThứ Sáu, 29/01/2021 11:27:00 +07:00
(VTC News) -

Khô heo giả bò là món ăn vặt ngon không kém gì khô bò, cũng có thể dùng làm món nhậu lai rai trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này.

Khô bò giả heo không chỉ ngon mà còn tiết kiệm vì giá thành thấp hơn khô bò rất nhiều. Màu sắc bắt mắt, vị thơm ngon không kém gì khô bò nhưng món này lại rất dễ làm. Nếu bạn thích ăn vặt, danh sách món ngon ngày Tết của bạn không nên thiếu món này.  

Nguyên liệu món khô heo giả bò

  • 1kg nạc thăn hoặc nạc mông
  • 2 quả ớt trái tươi (tuỳ sở thích), 3 củ tỏi, 5 cây sả
  • Gia vị: 1 thìa muối, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 6 thìa canh đường, 3 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh gia vị bò kho, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột.

Cách làm món khô heo giả bò 

Món ngon ngày Tết: Cách làm khô heo giả bò  - 1

Món ngon ngày Tết: Cách làm khô heo giả bò nhâm nhi ngày Tết.

  • Thịt rửa sạch cho hết bọt bẩn. Luộc qua miếng thịt, để nguội rồi dùng tay xé thành sợi hoặc lấy búa dần cho thịt mềm ra.
  • Sả rửa sạch cắt khúc; tỏi lột vỏ; ớt rửa sạch rồi đem tất cả cho vào cối xay nhỏ.
  • Lấy một bát lớn cho thịt, sả, ớt, tỏi xay nhỏ cùng tất cả gia vị ở trên vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và để vào tủ lạnh ướp trong 8 - 10 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Sau khi ướp xong, cho tất cả thịt, nước ướp gia vị và 1/2 bát nước luộc thịt vào nồi nhỏ, đun và đảo thịt đều cho đến khi nước gia vị cạn hết. Đem thịt quay trong lò vi sóng hoặc nướng trong lò ở 130 độ cho đến khi thịt khô. Nếu không có lò, có thể rang trên chảo cho thịt khô như ý muốn là được.
  • Sau khi làm xong, có thể cất thịt vào trong các hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy và bảo quản trong khoảng vài tuần.

Lưu ý: Lượng ớt tuỳ mọi người thích ăn cay nhiều hay ít mà cho vào cho hợp khẩu vị.

Hạ Vy
Bình luận
vtcnews.vn