Món ngon mỗi ngày: Cà bung thịt ba chỉ

Góc của nàngThứ Sáu, 18/06/2021 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Rất ít người cưỡng lại được sức hấp dẫn của món cà bung thịt ba chỉ, dù là những ngày nắng nóng hay lạnh giá.

Thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn cần được làm phong phú bằng cà bung thịt ba chỉ - món ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, về độ ngon có thể chiều lòng cả những người khó tính nhất. Vị chua dịu của mẻ kết hợp cùng vị ngọt của cà tím, thịt ba chỉ, vị béo bùi của đậu phụ cùng hương vị đặc biệt của lá tía tô chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn từ miếng đầu tiên.  

Nguyên liệu nấu cà bung thịt ba chỉ

  • 3 quả cà tím
  • 2 bìa đậu phụ
  • 300 gr thịt ba chỉ
  • 1 thìa mẻ
  • 1 củ nghệ, hành tím, tỏi
  • Hành lá, lá lốt, tía tô, hạt nêm, muối, đường.
Món ngon mỗi ngày: Cà bung thịt ba chỉ - 1

Món ngon mỗi ngày: Cà bung thịt ba chỉ.

Cách làm cà bung thịt ba chỉ

  • Cà bổ miếng, ngâm nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút để ra bớt nhựa (có thể luộc qua để loại bỏ nhựa hoặc ngâm kỹ với nước muối). Vớt cà ra rửa sạch, để ráo. 
  • Thịt ba chỉ thái con chì, để ráo rồi đem chiên hoặc đảo qua cho hơi vàng mặt. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, rán vàng hai mặt (không nên rán mềm quá vì lúc nấu sẽ nát đậu).
  • Hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ. Nghệ xay cùng với mẻ. Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ. 
  • Phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt ba chỉ vào xào, nêm với 1 thìa nước mắm rồi cho 1 bát nước lọc vào om nhừ. Cho đậu phụ và cà tím vào đảo nhẹ tay. Tiếp đến, thêm 1 thìa hạt nêm cùng phần nước mẻ xay với nghệ đã lọc sẵn sao cho nước có vị chua nhẹ. Đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút đường cho mềm vị.
  • Cho nước lọc xâm xấp hoặc nước hầm xương vào nồi cà, ninh cho cà mềm. Khi cà chín thì cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đảo đều, tắt bếp, múc ra bát và ăn nóng.
Hạ Vy
Bình luận
vtcnews.vn