Món ngon mỗi ngày: Bắp cải cuộn thịt băm sốt cà chua

Góc của nàngThứ Ba, 22/12/2020 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua là món ngon dễ làm, nhưng không phải ai cũng tạo ra thành phẩm hoàn hảo với phần cuốn không bị bung rời, thịt không quá khô hay quá mỡ.

Vị ngọt của thịt và bắp cải quyện cùng vị cà chua thanh dịu sẽ tạo nên sức hấp dẫn của món bắp cải cuốn thịt sốt cà này. Hãy lưu vào danh mục công thức món ngon mỗi ngày và vào bếp để trổ tài ngay tối nay nhé.

Nguyên liệu

  • 400 gr bắp cải
  • 250 gr thịt lợn
  • 2 quả cà chua
  • 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu ăn.
Món ngon mỗi ngày: Bắp cải cuộn thịt băm sốt cà chua - 1

Món ngon mỗi ngày: Bắp cải cuộn thịt băm sốt cà chua.

Cách làm 

  • Bắp cải cắt từng bẹ lá, cho vào nồi nước, trụng qua cho mềm. Cà chua gọt vỏ, thái nhỏ. Hành lá một phần để dài làm dây buộc, một phần thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ.
  • Thịt lợn băm nhỏ, ướp với mộc nhĩ băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu khoảng 10 phút.
  • Cho từng lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa, cho thịt lợn băm đã ướp vào, cuộn lại thành hình như nem hoặc thành hình vuông, gấp các mép bắp cải lại và dùng hành lá buộc lại cho khỏi bung (có thể cắt đi những phần dư của bắp cải).
  • Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành rồi thì cho cà chua vào đảo khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho bắp cải cuộn thịt cùng gia vị nước mắm, đường trắng, hạt nêm vào (nêm nếm cho vừa khẩu vị). Khi sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên cho đẹp mắt. 
Hạ Vy
Bình luận
vtcnews.vn