Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới
  • Zalo

Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới

Chuyện bốn phương Thứ Bảy, 01/08/2020 19:57:20 +07:00

Món cá Funazushi rất nặng mùi vì là cá muối lâu năm, và người Nhật dùng nó để chế biến thành kem.

Thường thì, ai cũng nghĩ món sushi phải xài cá tươi rói, nhưng không phải. Sự thật là, người Nhật còn dùng funazushi, loại cá muối lên men hết nấc, mùi mạnh đến khó đỡ cho món sushi. Và giờ họ còn biến nó thành kem.

Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới - 1

Cá muối Funazushi.

Funazushi rất nặng mùi vì là cá muối lâu năm. Đây là đặc sản của tỉnh Shiga, người ta làm sạch cá tươi, trộn muối và lèn đá thật chặt trong thùng gỗ để ép bớt nước. Sau 1 năm, cá được lấy ra trộn với gạo, ủ tiếp trong 2 - 3 năm nữa mới dùng được.

Đây là cách bảo quản cá cổ truyền của người Nhật từ hàng trăm năm trước, khi cá tươi không phải lúc nào cũng sẵn.

Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới - 2

 

Kết quả cuối cùng của quá trình lên men là loại cá tanh nhất thế giới. Dù mùi vị như cú vả cực mạnh vào khứu giác, funazushi vẫn nổi tiếng, thậm chí xuất hiện trong các bữa ăn sang chảnh tính bằng tiền chục triệu.

"Lần đầu tiên thử nó, tôi chưa bao giờ bị sốc đến vậy. Cứ như bị điện giật vậy", một thực khách kể lại trong phóng sự của Great Big Story về funazushi.

Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới - 3

 

Theo S.N, cửa hàng Koko Shiga Soft Cream ở Tokyo còn chế funazushi thành kem và bán với giá 400 yên/phần (gần 90.000 đồng).

Những ai đã thử loại kem này tỏ ra khá ngạc nhiên, họ cho biết mùi hăng của cá và vị ngọt ngào của kem rất hòa hợp chứ không gây sợ hãi.

"Chúng tôi nhận thấy funazushi rất phù hợp để làm kem, hương vị đặc biệt của nó chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng mà chưa cần bỏ ra nhiều tiền để ăn sushi cá muối", chủ cửa hàng cho hay.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Món kem kỳ lạ làm từ loại cá tanh nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp