Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Món đồ' quan trọng đem đi tránh bão của cậu bé 5 tuổi khiến dân mạng bật khóc

Giáo dục Thứ Năm, 17/10/2019 08:25:00 +07:00

Chỉ được mang theo một món đồ quan trọng nhất khi đi tránh bão, cậu bé 5 tuổi vòng tay ôm chân bố và nói ông chính là điều quan trọng nhất.

Bão Hagibis - một trong những cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua tấn công Nhật Bản cuối tuần trước, gây ra lũ lụt và mất điện ở nhiều vùng phía Đông. Điều may mắn là các nhà khí tượng có thể dự đoán trước được đường đi của cơn bão, cho phép họ đưa ra những cảnh báo rộng rãi để có thể sơ tán, bảo vệ người dân.

Cách đây vài ngày, tài khoản Twitter Takamosyatyo chia sẻ câu chuyện cảm động của một người bạn.

Ngày cơn bão Hagibis được dự đoán sẽ đổ bộ, cả gia đình người bạn của Takamosyatyo nhanh chóng chuẩn bị sơ tán. Trong lúc sắp xếp đồ đạc, người cha nói với cậu con trai 5 tuổi: "Chúng ta sẽ phải đi khỏi nhà và chỉ được mang theo một món đồ quan trọng nhất thôi".

dadcerise

Cha là điều quan trọng nhất với cậu bé 5 tuổi. (Ảnh: Brain, Child MagazineImages)

Ai cũng nghĩ rằng, với một đứa trẻ món đồ quan trọng nhất sẽ là đồ chơi hay đồ ăn vặt. Nhưng không. Nghe xong câu hỏi đó, cậu con trai bé nhỏ ngay lập tức vòng tay ôm lấy chân bố và nói: "Đó chính là bố đấy, bố ạ".

Takamosyatyo cho biết bạn của anh đang trong cảnh "gà trống nuôi con", người vợ qua đời cách đây không lâu. Với người cha này, cậu con trai 5 tuổi là người bạn lớn nhất. 

"Nghe con nói như thế, tôi tự hứa với lòng mình sẽ phải bảo vệ đứa trẻ này bằng bất cứ giá nào", người cha nói với Takamosyatyo.

"Hai cơn bão đang quét qua đây. Một ở mắt trái, một ở mắt phải của tôi", “một câu chuyện thật tuyệt, tôi chắc rằng vợ của bạn cũng sẽ rất hạnh phúc”, dân mạng chia sẻ.

Câu chuyện hiện thu hút gần 200.000 lượt thích và 40.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin