Món ăn 'độc' từ đất, giá hơn 2 triệu đồng

Kinh tếThứ Sáu, 25/01/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Hết cà phê phân voi, dân tình lại được chứng kiến thêm một món ăn độc chiêu khác với nguyên liệu chính làm từ... đất bào nhỏ.

(VTC News) - Hết cà phê phân voi, dân tình lại được chứng kiến thêm một món ăn độc chiêu khác với nguyên liệu chính làm từ... đất bào nhỏ.


Trong khi phần lớn đầu bếp trên thế giới đều cố gắng hết sức để đảm bảo không có đất vương vào món ăn thì tại một nhà hàng phong cách Pháp mang tên Ne Quittez Pas ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản), đất lại được sử dụng làm nguyên liệu chính.

Dĩ nhiên, loại đất dùng để chế biến món ăn ở nhà hàng không phải dạng thông thường. Đó là một loại đất đen đặc biệt xuất xứ từ vùng Kanuma thuộc tỉnh Tochigi. Các kiểm nghiệm mang tính khoa học đã xác nhận độ an toàn của loại đất đen này.

Ở Kanuma, người dân vẫn trồng cấy bình thường trên đất và có lẽ chẳng mấy ai nghĩ rằng đất đen trên quê hương họ lại được đầu bếp nổi tiếng Toshio Tanabe sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn.

Món cơm Italia trộn đất Kanuma 
Tanabe từng giành chiến thắng tại một cuộc thi đầu bếp với món nước xốt đất đen độc đáo. Kể từ thành công này, đâu bếp Tanabe đã được ban giám đốc nhà hàng lên hẳn một thực đơn gồm toàn các món ăn từ đất Kanuma. Giá cao nhất của một món ăn đất Kanuma lên tới 110 USD (gần 2,3 triệu đồng).

Nhiều thực khách sau khi biết thông tin về nhà hàng với món đất Kanuma có một không hai đã tới đây để nếm thử. Họ bắt đầu bữa ăn với món súp đất, sau đó chuyển qua món salad trộn đất và cuối cùng là kem đất dùng với vụn bánh mì rắc đất bào nhỏ.

Phần lớn các thực khách này đều thừa nhận các món ăn từ đất Kanuma đều rất ngon, mùi hương cực kỳ đặc trưng, chỉ có một chút gợi nhắc tới vị đất đai mà thôi. Tuy nhiên, không ít người cho rằng 110 USD cho một món ăn từ đất quả thực là cái giá quá "chát".

Mặc dù không được xem là một bữa ăn dành cho những người sành sỏi cho tới tận bây giờ, đất vẫn được dùng làm thực phẩm tại một số nơi trên thế giới.

Một số phụ nữ mắc khi mang thai bị nghén đất, buộc phải dùng đất để làm giảm cảm giác khó chịu ở dạ dày. Còn ở ngôi làng Tuban thuộc Indonesia, người dân thường xuyên ăn món ampo - đất nướng. 

Món salad với nước xốt làm từ đất Kanuma
Súp đất
Món ăn với vụn bánh mì bỏ lò kèm đất Kanuma
Kem đất
Khánh Huyền (theo RK24)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !