Mời vua bóng đá Pele dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội diễn ra từ ngày 10 đến 13/3 nhiều khả năng vua bóng đá Pele, đại diện cho đất nước trồng cà phê lớn nhất thế giới Brazil với tư cách “đại sứ cà phê” sẽ tham dự.

Du khách xem những chùm quả cà phê trĩu nặng tại lễ hội cà phê tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.  
Tại cuộc họp báo sáng 17/1, ông Y DHăm ÊNuôi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết, lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột hội tụ nhiều chương trình nhằm tôn vinh cà phê và gửi gắm niềm tin, khát vọng của những người con vùng đất Tây Nguyên.

Lễ hội bao gồm lễ hội đường phố, nghi lễ rước cà phê, hội chợ triển lãm với 500 gian hàng của các doanh nghiệp, biểu diễn nghệ thuật của các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt du khách sẽ được mời uống cà phê miễn phí, được tìm hiểu từ khâu trồng trọt, thu hái đến pha chế cà phê.

Dự kiến, bảo tàng cà phê thế giới với hơn 10.000 hiện vật cùng các hiện vật bảo tàng văn hóa Tây Nguyên sẽ được khai trương tại làng cà phê Trung Nguyên và được trưng bày, triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Đăk Lăk dịp lễ hội.

Theo Ban tổ chức, Công ty Trung Nguyên đang xúc tiến mời vua bóng đá Pele tới tham dự lễ hội với tư cách là "đại sứ cà phê".

Theo VnExpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN