• Zalo

Mối tình đầu dang dở và lý do chia tay không ai ngờ của Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Hai, 07/08/2017 07:55:00 +07:00

Vera Fedorovna Brileva có lẽ đã trở thành Đệ nhất phu nhân Nga nếu mối tình của bà với Tổng thống Putin không kết thúc bởi một lý do khá khó tin.

Bà Vera cho đến nay vẫn sống ở thị trấn Tosno, ngoại ô thành phố St Peterburg, nơi bà gặp mối tình đầu và cũng là người đàn ông quyền lực nhất nước Nga thời điểm hiện tại.

Mối lương duyên bắt đầu khi cậu thanh niên Putin 16 tuổi và gia đình chuyển tới sống trong căn hộ nằm trên đường Vokzalnaya và cách nhà cô bé hàng xóm Vera chỉ vài bước chân.

Vera kể lại, bà rất có thiện cảm với cậu thiếu niên hơn mình 2 tuổi ngay từ lần gặp đầu tiên. Trong trí nhớ của bà, dù không có ngoại hình quá bắt mắt hay thậm chí là chiều cao có phần hơi khiêm tốn, ông Putin ngày đó vẫn khiến rất nhiều thiếu nữ "thầm thương trộm nhớ".

Dù vậy, không thể phủ nhận cậu thanh niên 16 tuổi khi đó là một người rất hay trốn việc vặt và gần như chẳng bao giờ động tay vào việc nhà, theo bà Vera.

untitled-1-out

 Tổng thống Putin và mối tình đầu Vera Fedorovna Brileva.

Nhưng không hiểu sao, điều đó chẳng làm giảm đi "sức hút khiến người khác mê hoặc" của ông. Dù vậy, Vera khi đó cũng chẳng bận lòng vì biết rằng tình đầu của mình chỉ thích những cô gái tóc vàng chăm chỉ.

Tình cảm của 2 người bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt sau nụ hôn tại bữa tiệc tất niên trong căn hộ của ông Putin. Bà Vera và người đàn ông quyền lực nhất nước Nga khi đó là "nạn nhân" phải chịu phạt trong trò xoay chai. Rất quyết đoán, cậu thiếu niên Putin quay sang trao cho cô bé hàng xóm nụ hôn ngọt ngào. 

"Nó khá ngắn nhưng tôi đã thực sự rất hồi hộp", bà Vera nhớ lại.

Khi hai người bắt đầu qua lại tìm hiểu, Vera nhận ra rằng người yêu mình là một người rất siêng năng và ham học. Ông rất ít khi đi xem phim với bạn bè và cũng chẳng có thời giao lao vào những thú vui giải trí như bạn bè cùng trang lứa.

Thời gian đó, ông danh toàn bộ tinh thần và trí lực cho tiếng Đức, tiếng Nga, văn học và lịch sử để thi đậu đại học. Bởi vậy mà ở trường, ông thường xuyên tỏ ra lạnh lùng và vô cảm ngay cả khi có người pha trò. Nhưng kỳ lạ là cậu thiếu niên 16 tuổi lại tỏ ra ngạc nhiên tới những điều cực kỳ vặt vãnh và rất đỗi bình thường.

Những câu hỏi dạng như vậy đôi khi cũng làm bà Vera đau đầu, nhưng đó chưa là gì so với thói quen đến muộn "trường kỳ" của tổng thống. Ông Putin ngay từ khi còn là một cậu nhóc đã nổi danh đi muộn và thói quen này có vẻ như kéo dài đến nỗi ngay cả mối tình đầu của ông cũng không thể lay chuyển.

Video: Tổng thống Putin bỏ tiền mua kem đãi cấp dưới

Về lý do chia tay, bà Vera nói rằng nguyên nhân xuất phát từ một sự việc tưởng như chẳng đâu vào đâu nhưng lại là dấu chấm hết cho mối tình non trẻ. Hôm ấy, bà tới nhà người yêu chơi, nhưng lại thấy ông Putin chẳng đoái hoài gì tới mình mà chỉ chăm chăm viết lách gì đó. 

"Volodya (tên thân mật khi còn nhỏ của ông Putin), anh còn nhớ…”, bà bèn hỏi, nhưng khi Vera chưa kịp nói hết câu, ông Putin chen ngang: "Anh sẽ nhớ những gì cần nhớ”.

Là một cô gái có phần kiêu kỳ và có rất nhiều chàng trai theo đuổi, câu nói của người yêu đã đụng đến lòng tự ái của Vera khiến bà quyết định kết thúc mối tình này.

Sau này, khi đọc được một bài viết về ông Putin trong đó tiết lộ rằng vợ ông, bà Lyuda từng đợi chồng mình tới 2 tiếng ở ga tàu điện ngầm, bà Vera tỏ ra hết sức ngưỡng mộ Đệ nhất phu nhân Nga bởi nếu đặt mình trong vị trí, bà sẽ không thể nào kiên nhẫn tới vậy.

Nói về mối tình đầu của mình, Vera nói rằng bà không muốn nhắc lại về nó bởi tất cả đã là quá khứ. Giờ đây, nếu có cơ hội gặp lại Tổng thống Putin, bà sẽ coi ông như những người bạn xưa cũ của mình.

"Nếu gặp lại, tôi chắc chắc sẽ có vài kỷ niệm để chia sẻ. Tôi vẫn còn nhớ đôi bàn tay của ông ấy với những ngón tay ngắn nhưng mạnh mẽ", mối tình đầu của ông Putin chia sẻ.

Bà Vera hiện sống hạnh phúc với chồng là một cán bộ lâm nghiệp đã nghỉ hưu cũng 2 người con ở  thị trấn Tosno.  Bản thân bà Vera cũng là cán bộ hưu trí và từng làm nhiều công việc khác nhau như thợ may, người bán hàng.

Song Hy (Nguồn: Pravda)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều