• Zalo

Mỗi tháng thu 10kg rau sạch chỉ với những cái ấn nút

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 15/06/2017 09:54:00 +07:00

Đó là điểm đặc biệt của hệ thống có tên là Smart Farm – với hệ thống này, người sử dụng chỉ cần ấn nút, tất cả hệ thống sẽ cung cấp môi trường sống tối ưu cho rau sinh trưởng tốt nhất, mỗi tháng người dùng có thể thu được 7 đến 10 kg rau ...

anh4

Nhóm tác giả đang thuyết trình về hệ thống Smart Farm 

Sản phẩm độc đáo này đến từ hai bạn sinh viên Phan Thanh Phong và Lê Hoàng Tuấn, đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp năm 2017 do ĐH Văn Hiến tổ chức, với sự đồng hành của Tạp chí Khám phá. Ngoài ra, dự án này còn giành được giải Đồng hành do Tạp chí Khám phá trao tặng.

Sản phẩm của nhóm là sự kết hợp của hệ thống Aquaponic và thủy canh, sử dụng dung dịch thủy canh trên nền sỏi đất nung giúp rau trồng có thể đạt được năng suất cao và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Theo Phong, yếu tố vượt trội của hệ thống là áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Người sử dụng chỉ cần gieo hạt và thu hoạch còn lại thiết bị sẽ tự làm.

Khách hàng mua thiết bị về chỉ cần cho nước, dung dịch dinh dưỡng vào khay theo mức quy định, cho vào tủ chọn loại cây trên màn hình, nhấn nút khởi động vậy là kết thúc quá trình. Sau đó người sử dụng chờ đến lúc thu hoạch

“Thiết bị còn có phiên bản điều khiển qua điện thoại thông minh, đánh vào phân khúc khách hàng trồng rau tại nhà khi được trang bị vỏ ngoài bằng gỗ sang trọng, hệ thống led nông nghiệp và điều hòa nhiệt độ”- Phong chia sẻ.

Sản phẩm này có thể cho năng suất vượt trội nhờ điều chỉnh được hệ thống đèn led để cây quang hợp, hàm lượng dinh dưỡng và nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển. Với kích thước tủ ngang 0.5 m x dài 1m x cao 1m2, năng suất rau mổi tháng là 7 - 10kg mỗi loại, điện năng tiêu thụ chỉ 20.000 đồng/tháng.

Rau được trồng trong tủ gần như không thể bị sâu bệnh do được trồng khép kín. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian tưới phù hợp để cây không bị úng nước hay thời gian quan hợp tiêu chuẩn thì hầu như cây không hề mắc bệnh.

Chia sẻ về dự định của mình nhằm thương mại hóa sản phẩm, Phan Thanh Phong cho biết, trước mắt, nhóm cần tìm một nhà đầu tư để thúc đẩy quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm. Đồng thời, nhóm sẽ tinh gọn lại một số chi tiết của sản phẩm nhằm hạ giá thành xuống dưới 1 triệu đồng để dễ tiếp cận thị trường hơn. Ngoài ra, nhóm sẽ cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để có phản hồi, hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.…

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều