Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng
  • Zalo

Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng

Sao Việt Thứ Tư, 24/02/2021 11:26:00 +07:00
(VTC News) -

Tình thân giữa 2 NSND Hoàng Dũng và Trung Anh không chỉ đến từ 30 năm quen biết, gần gũi, mà còn từ sự trân trọng cái đức, cái tài của nhau ở người làm nghệ thuật.

Một tuần sau khi NSND Hoàng Dũng ra đi, NSND Trung Anh vẫn chưa hết đau buồn và chưa đủ bình tĩnh để chia sẻ về người bạn mà ông coi là "diễn viên giỏi nhất miền Bắc".

Họ đều là những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch và truyền hình phía Bắc, công tác ở hai đơn vị khác nhau. Sinh thời, NSND Hoàng Dũng gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội, còn NSND Trung Anh vẫn đang ngày đêm cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Trong 30 năm quen biết, họ có rất nhiều cơ hội làm việc chung. Trước khi sát cánh trong các bộ phim truyền hình ăn khách như: Người phán xử, Về nhà đi con, hai người từng có thời điểm hoạt động chung trong một nhóm lồng tiếng.

Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng  - 1

NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng.

"Hai anh em đi làm, đi ăn, đi chơi cùng nhau rất nhiều" - NSND Trung Anh từng chia sẻ về mối quan hệ với NSND Hoàng Dũng. Ông cũng dành rất nhiều sự kính trọng cho nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

"Tôi không chỉ thân mà còn rất kính trọng anh Hoàng Dũng ở lối sống, nhân cách và tài năng của anh. Diễn xuất của anh nếu khán giả thấy hay sáu, bảy phần thì người trong nghề còn thấy hay mười, bởi họ nhận ra sự tinh tế trong cách thể hiện tính cách nhân vật của anh. Tôi học hỏi được nhiều từ cách làm nghề của anh Hoàng Dũng" - NSND Trung Anh từng tâm sự với phóng viên VTC News.

Còn NSND Hoàng Dũng từng nói về NSND Trung Anh: "Đây là ông em mà khi có bất cứ vấn đề gì khó thuyết phục ông ấy thì mọi người đều nhờ tôi. Khi tôi nói thì ông ấy 'vâng', đấy là điều chắc chắn, nhưng còn có làm hay không thì không chắc chắn và thường là không vì ông ấy quyết rồi".

Khi đóng chung phim Người phán xử, Hoàng Dũng đặc biệt đánh giá cao diễn xuất của Trung Anh. Cố nghệ sĩ nói: "Tôi đặc biệt ấn tượng với Trung Anh. Chúng tôi từng làm chung rất nhiều phim nhưng trong 'Người phán xử', lần đầu tiên anh em có cảnh chung, diễn chung với nhau.

Vai Lương Bổng không quá khó về mặt tâm lý nhưng lại rất khó về mặt xây dựng nhân vật vì có quá ít đất diễn. Có rất nhiều phân đoạn, anh ta chỉ đứng bên cạnh tôi, lặng lẽ như một cái bóng. Thế nhưng, anh ta vẫn khiến giới giang hồ phải nể sợ. Trung Anh rất giỏi khi với một vai diễn có quá ít chất liệu, anh vẫn khiến khán giả phải nhớ tới".

Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng  - 2

NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trong phim "Người phán xử".

NSND Trung Anh cũng hết lời ca ngợi diễn xuất của đàn anh: "Tôi đặc biệt đánh giá cao NSND Hoàng Dũng. Anh là một diễn viên rất giỏi. Nếu tôi nói Hoàng Dũng là diễn viên giỏi bậc nhất phía Bắc, có lẽ cũng ít người phản đối. Không cần tới 'Người phán xử', mọi người đã thừa nhận điều đó. Tuy nhiên, trong phim này, NSND Hoàng Dũng đã thể hiện rất xuất sắc. Nếu không phải anh mà là một người khác đảm nhận vai Phan Quân, có lẽ phim sẽ yếu đi nhiều.

Có một điều lạ là khi đọc kịch bản, tôi chưa biết vai đứng đầu tập đoàn Phan Thị được giao cho ai nhưng tôi đã nghĩ ngay lập tức tới NSND Hoàng Dũng. Anh là trụ cột và là xương sống của bộ phim này".

Tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2017, NSND Trung Anh nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Lương Bổng trong phim Người phán xử. Mặc dù rất vui mừng nhưng khi chia sẻ với phóng viên VTC News, NSND Trung Anh lại có chút áy náy.

Ông nói: "Tôi rất tiếc khi NSND Hoàng Dũng không được vinh danh tại lễ trao giải này. Theo tôi, Phan Quân là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong lĩnh vực phim truyền hình năm 2017. Diễn xuất của anh Hoàng Dũng quá xuất sắc. Đó không chỉ là vai diễn hay mà còn góp phần rất quan trọng vào thành công của cả bộ phim 'Người phán xử'. Tôi cứ nghĩ, tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng lần này, anh Hoàng Dũng không có đối thủ. Tôi cảm thấy áy náy khi mình được vinh danh còn NSND Hoàng Dũng lại không".

Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng  - 3

 

Khi NSND Hoàng Dũng qua đời tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, NSND Trung Anh là một trong những người có mặt sớm nhât. Không giấu được sự nghẹn ngào trong giọng nói khi được hỏi về sự ra đi của diễn viên đàn anh, ông thú nhận bản thân đang rất đau buồn và không thể chia sẻ bất cứ điều gì.

Hơn một tuần sau sự ra đi của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh miệt mài trên trường quay để đảm nhận vai diễn còn dang dở của ông trong phim Trở về giữa yêu thương. "Nếu là tình huống khác, tôi không nhận, nhưng đây là vai diễn của anh Dũng nên tôi mới đồng ý đóng", NSND Trung Anh nói.

Theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất phim Trở về giữa yêu thương, NSND Trung Anh chỉ nhận lời đóng vai ông Phương khi biết ê-kíp đã xin phép và nhận được sự đồng ý của NSND Hoàng Dũng.

Vai ông Phương trong Trở về giữa yêu thương chắc chắn không phải là vai khó đối với NSND Trung Anh nhưng đó hẳn là một vai rất đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của ông. Tuy nhiên, khi được truyền thông đặt câu hỏi, ông từ chối chia sẻ thêm bất cứ thông tin gì về vai diễn cũng như về NSND Hoàng Dũng. "Tôi chưa thể chia sẻ bất cứ điều gì về anh Dũng. Mọi thứ trong tôi vẫn còn rất ngổn ngang và đau đớn" - NSND Trung Anh nói.

Video: Diễn xuất của NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử"

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mối thân tình đặc biệt giữa NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin