Mỗi người trong khu cách ly ở Hải Dương sẽ được tặng 1 túi quà Tết

Đời sốngThứ Ba, 02/02/2021 07:12:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan chăm lo đời sống cho người dân, công nhân trong khu cách ly với tinh thần mỗi người sẽ được tặng 1 túi quà Tết.

Để đảm bảo cuộc sống người dân trong khu cách ly, người phục vụ người cách ly, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng giao Tiểu ban Hậu cần và Tổ chức cách ly phòng chống dịch COVID-19 cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, MTTQ tỉnh có trách nhiệm chăm lo, tặng mỗi người trong khu cách ly 1 túi quà nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Tiểu ban Hậu cần và Tổ chức cách ly phòng dịch COVID-19 sẽ họp để tính toán mỗi túi quà trị giá bao nhiêu tiền, gồm những gì.

"Trong 3 ngày Tết, bữa ăn của những người trong khu cách ly phải khác bữa ăn hàng ngày để mọi người thấy trong khu cách ly họ luôn nhận được sự quan tâm và không bị bỏ rơi. Đồng thời, không được để ai bị rét và thiếu thốn", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nói.

Mỗi người trong khu cách ly ở Hải Dương sẽ được tặng 1 túi quà Tết - 1

Mỗi người trong khu cách ly ở Hải Dương sẽ được tặng 1 túi quà nhân dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cũng nhấn mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà máy và chăm lo cho công nhân không về quê được, phải ở lại công ty hoặc nhà trọ ăn Tết do yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương giao Liên đoàn Lao động chủ trì phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp và MTTQ tỉnh Hải Dương yêu cầu các chủ doanh nghiệp, phối hợp công đoàn các cấp công bố danh sách công nhân ở lại ăn Tết, ăn Tết ở đâu để cơ quan chức năng có biện pháp quản lý, chăm lo đời sống, có quà Tết và động viên công nhân.

"Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, tất cả nhà máy trong khu công nghiệp phải ký cam kết, nếu không thực hiện được các cam kết phòng dịch sẽ cho dừng sản xuất.

Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp nằm trên địa phận các huyện, thành phố thuộc thẩm quyền quản lý hành chính cấp huyện thì Chủ tịch UBND các đơn vị giao cơ quan chuyên môn đến các nhà máy này, yêu cầu phải ký các cam kết về phòng, chống dịch. Nhà máy nào để xảy ra dịch trong đơn vị của mình thì sẽ đóng cửa để chống dịch", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho hay.

Ngoài ra, ông Phạm Xuân Thăng cũng yêu cầu ở các cổng doanh nghiệp phải có máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang… và đảm bảo biện pháp cách ly trong khu công nghiệp và nhà máy.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp