Mỗi ngày Đại lễ “tiêu hết” khoảng 38 triệu KWh điện

(VTC News) - “Dịp đại lễ Hà Nội chắc chắn sẽ không thiếu điện và không bị cắt điện, trừ khi có sự cố bất ngờ xảy ra”. Đó là khẳng định của ông Vũ Quang Hùng, Phó TGĐ Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội về tình hình cấp phát điện cho dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.


Tin liên quan

» Trình diễn pháo hoa nghệ thuật trong đêm Đại lễ
» Hoàn thành trống sấm khổng lồ, mừng Đại lễ 1000 năm
» Sẽ cấm xe ô tô từ 24 chỗ trở lên vào Hà Nội dịp Đại lễ
» Dàn moto siêu "khủng" diễu hành mừng Đại lễ

Theo ông Hùng, để chuẩn bị cho đại lễ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ưu tiên cho Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội có đủ điện để cung cấp cho toàn thành phố. Dự kiến lượng điện tiêu thụ mỗi ngày khoảng 38 triệu KWh.

Hiện Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội và các công ty điện lực trên địa bàn đã có kế hoạch, phương án cụ thể cung ứng điện cho toàn thành phố.

Năm nay, theo báo cáo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dù đã qua thời kỳ đỉnh mưa lũ, nhưng hệ thống thủy điện trên toàn quốc vẫn trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, nguy cơ thiếu điện đã hiện hữu.

Yến Cường

Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU