Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỗi năm về nhà một lần, kỹ sư phát hoảng thấy mẹ chết từ lâu

(VTC News) - Một kỹ sư IT làm việc tại Mỹ trong lần trở về nhà ở Mumbai, Ấn Độ phát hiện mẹ đã chết trong phòng ngủ và chỉ còn là những mảnh xương.

Theo The Indian Express, Rituraj Sahani về đến căn hộ mẹ mình đang ở tại Oshiwara vào 4h30 chiều 6/8. Sau khi đã bấm chuông cửa nhiều lần mà không thấy ai trả lời, anh nhờ đến sự trợ giúp của thợ khóa để vào được nhà. Ở đây anh thấy thi thể mẹ mình đã ở trong tình trạng phân hủy nghiêm trọng.

Cảnh sát cho rằng có thể bà Asha Sahani đã chết được vài tuần, dù vẫn cần làm thêm xét nghiệm pháp y để biết được thời gian chính xác. Vì không có dấu vết nào hoặc vết thương trên cơ thể bà, nên cái chết được phán đoán là tự nhiên.

Moi nam ve nha mot lan, ky su phat hoang thay me chet tu lau hinh anh 1

 Không ai biết tại sao mọi người xung quanh không phát hiện ra bà Sahani sớm hơn. (Ảnh: Hindustan Times)

Căn hộ bà Sahani sống nằm trên tầng 10 và vì gia đình Sahani sở hữu cả tòa nhà này nên hàng xóm dường như không phát hiện được điều gì. Mùi lạ cũng không được phát hiện vì có con sông vốn luôn bốc mùi gần đó.

Lạ hơn nữa là những người làm việc bên trong tòa nhà hoặc người dọn dẹp vệ sinh chưa từng thử vào trong căn hộ. Cư dân cho biết đã báo với cảnh sát về việc bà Sahani mất tích từ 6 tháng trước, khi không thể liên hệ với bà để thanh toán hóa đơn bảo trì. Tuy nhiên, cảnh sát Oshiwara phủ nhận điều này.

Rituraj Sahani cho biết hai mẹ con anh nói chuyện lần cuối trên điện thoại vào tháng 4/2016, bà từng than thở rằng cảm thấy cô đơn. Sau khi chồng bà Asha Sahani chết vào năm 2013, bà nói con trai đưa mình vào nhà dưỡng lão để đỡ cô đơn khi con trai bà đã chuyển đến Mỹ sống từ 1997.

Theo một khảo sát về nhu cầu và quyền của người già ở Ấn Độ, gần một nửa trong số 15.000 người già được hỏi phàn nàn về việc cảm thấy cô đơn. Tại thành phố, tỉ lệ người già cô đơn còn lên tới 64,1%, cứ 5 người thì có 1 người nói cần được tư vấn tâm lý để vượt qua mỗi ngày.

Nhiều người lựa chọn đến nhà dưỡng lão và trả phí hàng tháng, nhưng không phải người nào có thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng dịch vụ đó.

 >>> Đọc thêm: Chàng trai cõng mẹ tật nguyền chạy 24 tầng thoát đám cháy khủng khiếp ở London

Phương Anh (Nguồn: Tổng hợp)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận