Mối lo từ rau không rõ nguồn gốc

Với người tiêu dùng, mối lo nhiễm bệnh từ những loại rau không rõ nguồn gốc luôn luôn thường trực.

Có thể nói, chưa bao giờ vấn đề rau sạch lại thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như hiện nay. Với người tiêu dùng, mối lo nhiễm bệnh từ những loại rau không rõ nguồn gốc luôn luôn thường trực. Kể cả những sản phẩm mang danh “rau an toàn” hiện đang lưu hành trên thị trường liệu có thực sự đảm bảo?

               

 

Hơn nữa, giá cả những mặt hàng này lại quá cao so với khả năng của đại đa số người tiêu dùng. Còn với người sản xuất, không ít hộ cá thể, các Hợp tác xã đã tham gia sản xuất rau an toàn theo các dự án, nhưng vì những khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, được mùa rớt giá khiến họ không thể kiên trì, sản xuất được một vài vụ rồi bỏ cuộc.

Người tiêu dùng có nhu cầu nhưng không biết mua ở đâu, người nông dân sản xuất ra lại không thể bán được, thấu hiểu những khó khăn của thị trường, Liên Thảo ra đời với mục tiêu trở thành cầu nối vững chắc giữa người sản xuất và người tiêu dùng trong việc sản xuất và tiêu thụ rau an toàn, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp xanh thực sự bền vững.

Bước đầu, Liên Thảo hợp tác bao tiêu sản phẩm cho các hộ nông dân tại vùng rau sạch Duyên Hà, Yên Mỹ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), đảm bảo đầu ra vững chắc cho người nông dân, để người dân có thể yên tâm sản xuất rau sạch. Hiện nay, vùng sản xuất của Liên Thảo đang dần mở rộng ra các khu vực rau an toàn khác thuộc ngoại thành Hà Nội và các vùng lân cận.

Mỗi sản phẩm của Liên Thảo trước khi đưa ra thị trường đều đươc dán tem chứng nhận xuất xứ (C/O) và chứng nhận chất lượng (C/Q) theo tiêu chuẩn của Liên Thảo. Sản phẩm Liên Thảo không chỉ cung cấp cho thị trường Hà Nội mà còn hướng xuất khẩu.

» Top thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khi trời chuyển lạnh

» Thực phẩm bà bầu cần tránh
» Tăng hưng phấn, chống ung thư từ những rau quả đơn giản

Duyên Phạm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN