• Zalo

Mọi khúc mắc về đoàn xe nhân đạo đã được giải quyết

Thế giớiThứ Ba, 19/08/2014 10:26:00 +07:00

Theo Reuters, ngày 18/8, Nga cho biết tất cả các vấn đề liên quan tới việc Matxcơva gửi đoàn xe nhân đạo tới Ukraine đã được giải quyết.

Theo Reuters, ngày 18/8, Nga cho biết tất cả các vấn đề liên quan tới việc Matxcơva gửi đoàn xe nhân đạo tới Ukraine đã được giải quyết.

Ngoài ra, Nga cũng khẳng định cuộc đàm phán hướng tới lệnh ngừng bắn hay một giải pháp chính trị cho cuộc giao tranh tại miền Đông Ukraine vẫn không đạt được tiến triển.

Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo ở điểm kiểm soát Donetsk tại khu vực biên giới ngày 17/8 - Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau các cuộc đàm phán giữa Nga, Đức, Pháp và Ukraine ở Berlin hôm 17/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Tất cả những vướng mắc liên quan tới vấn đề nhân đạo đã được giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi không thể thông báo các kết quả tích cực về việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn cũng như về một tiến trình chính trị."

Trước đó, Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) ngày 17/8 cho biết giới chức biên phòng và hải quan của Nga và Ukraine đã nhất trí bắt đầu kiểm tra nhóm xe tải đầu tiên trong đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho Ukraine.

Dự kiến, đoàn xe này sẽ đi từ Nga vào lãnh thổ Ukraine dưới sự bảo hộ của ICRC. Tổ chức này đang đợi để nhận được sự đảm bảo an ninh từ các bên giao tranh tại miền Đông Ukraine trước khi cho phép đoàn xe xuất phát.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: