Mới đi 10.000km, chiếc Honda CR-V đã 'nát bét' do chuột

(VTC News) - Một chủ xe đã đăng tải hình ảnh chiếc Honda CR-V bị chuột cắn nát nhiều chi tiết nội thất, linh kiện bên trong xe.

Thông qua hình ảnh do chủ xe cung cấp, có thể thấy, phần nội thất bên trong, bao gồm điều hòa và phần nóc xe đã bị chuột phá hoại nghiêm trọng. Đó là chưa kể tới nhiều dây điện bên trong xe bị chuột cắn đứt. Chủ xe cho biết, chiếc Honda CR-V bị chuột cắn mới di chuyển được 10.000km. 

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 1

Chiếc CR-V đang đi bảo hành. (Ảnh: H.Hải) 

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 2

Honda CR-V bị chuột cắn nát nhiều bộ phận. (Ảnh: H.Hải)

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều độc giả đã chia sẻ các bí quyết bảo vệ ô tô trước sự xâm nhập, phá hoại của chuột. Trong đó, có độc giả chia sẻ một số biện pháp khá hài hước như để bẫy chuột trong xe hoặc dùng bả chuột để tiêu diệt chuột. Trên thực tế, dùng bẫy chuột trên ô tô không đem lại nhiều hiệu quả.

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 3

 Chuột phá hoại trên ô tô. (Ảnh: H.Hải)

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 4

Dây điện bị chuột cắn. (Ảnh: H.Hải) 

Độc giả Tiên Nguyễn bình luận: “Nên hạn chế tối đa việc để thức ăn bên trong ô tô hoặc hạn chế ăn uống trên ô tô. Trong trường hợp chủ xe để đồ ăn trên xe, chuột sẽ đánh hơi được mùi thức ăn, chúng sẽ nhanh chóng tiếp cận xe bạn khi đỗ ở gara hay bất kỳ nơi đâu”.

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 5

Một số bộ phận trên ô tô bị chuột phá hoại. (Ảnh: H.Hải) 

Moi di 10.000km, chiec Honda CR-V da 'nat bet' do chuot hinh anh 6

Do là động vật gặm nhấm nên khi làm ổ trong khoang máy ô tô, chúng sẽ cắn bất cứ thứ gì có thể. (Ảnh: H.Hải)

Chị Tiên Nguyễn nói thêm, trong trường hợp ăn trên xe và để rơi vãi thức ăn xuống thảm xe, chủ xe nhất định phải dọn dẹp sạch sẽ và xịt nước hoa để bay mùi.

Theo anh Hoàng Hùng, quản lý của salon ô tô T.Đ (Hà Nội), để ngăn ngừa chuột xâm nhập vào ô tô, chủ xe nên bịt cửa gió ngoài điều hòa bằng lưới. Vì đây là khe hở để chuột chui vào bên trong ô tô.

Đối với dây điện, linh kiện bên trong xe, chủ xe có thể bôi mỡ bò hoặc một số hóa chất sinh học, an toàn để ngăn chặn chuột cắn dây điện.

Để nhận biết chuột có “làm tổ” bên trong ô tô hay không, chủ xe có thể mở nắp ca-pô để kiểm tra. Trong trường hợp có chuột, mùi hôi đặc trưng sẽ bốc lên: “Hoặc trong khi vận hành xe, nhiều tính năng, đèn báo, cảm biến không hoạt động, rất có thể dây điện của xe đã bị chuột phá hoại”, anh Hùng nói.

Bão số 2 đổ bộ Việt Nam, làm thế nào để 'cứu sống' ô tô?

Bão số 2 đổ bộ Việt Nam, làm thế nào để 'cứu sống' ô tô?

Cơn bão số 2 (bão Mun) đang đổ bộ nhiều tỉnh phía Bắc Việt Nam. Để bảo vệ ô tô trong những ngày bão lũ, chủ xe cần lưu ý một số biện pháp dưới đây.
 
Rao bán 20.000 USD mẫu xe Honda N600 - 'ngôi nhà di động' nhỏ nhất thế giới

Rao bán 20.000 USD mẫu xe Honda N600 - 'ngôi nhà di động' nhỏ nhất thế giới

Tại Mỹ, một chiếc Honda N600 sản xuất từ năm 1972 được chủ nhân rao bán giá 20.000 USD, tương đương với một chiếc Civic.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU