• Zalo

Mới có 16% trẻ em được tham gia chương trình sữa học đường

Dinh dưỡng Thứ Năm, 01/10/2020 07:33:43 +07:00

(VTC News) - Dù gần hết hạn triển khai, mới có gần 2,2 triệu trẻ mầm non và tiểu học được tham gia chương trình sữa học đường.

Phát biểu tại hội thảo về an toàn thực phẩm trong trường học được Hiệp hội Sữa Việt Nam tổ chức ngày 30/8, phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế Trần Đăng Khoa cho biết chương trình sữa học đường được triển khai 2016-2020, nhưng đến 2020 mới có 37 tỉnh thành có kế hoạch triển khai, trong đó 25 tỉnh thành đã triển khai.

Trong số này có 12 tỉnh thành triển khai toàn bộ các trường mầm non và tiểu học, 13 tỉnh thành triển khai 1 phần, có tỉnh chỉ triển khai được ở 1 trường.

Năm nay đã là năm cuối của chương trình sữa học đường nhưng mới có gần 2,2 triệu trẻ trong độ tuổi tham gia chương trình, chiếm 16% trẻ mầm non và tiểu học toàn quốc.

Hiện có tới 26 tỉnh thành vẫn chưa thể triển khai do không có nguồn kinh phí.

Chương trình sữa học đường chỉ kéo dài đến hết năm 2020, nhưng đến giữa 2021 mới kết thúc năm học, vì vậy Bộ Y tế đang có báo cáo đề nghị Thủ tướng cho phép triển khai chương trình sữa học đường đến hết năm học (là giữa năm 2021 tới). Bên cạnh đó tiếp tục xây dựng chương trình sữa học đường mới.

Ngay khi hết năm học này là 5 năm triển khai chương trình, Bộ Y tế sẽ có đánh giá về hiệu quả can thiệp về chiều cao, cân nặng của trẻ.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

(VTC News) - Ăn và ngủ là những ngu cầu vật lý cơ bản nhất của một con người. Nhưng ngày nay chúng ta không những ăn mà còn phải ăn ngon, ngủ cũng phải ngủ sâu giấc.

Đọc nhiều