Mỗi chiến cơ Su-27 có thể 'ăn' được 3 chiếc F-35

(VTC News) - Chuyên gia quân sự cho rằng khi ra đời F-35 được đặt nhiều hi vọng nhưng thực tế hiện nay có thể nói mỗi chiến cơ Su-27 có thể diệt được 3 máy bay này.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu số lượng F-35 cần mua trong tương lai. Sputnik dẫn báo cáo của bộ này nói có thể con số chiến cơ được mua sẽ là 2.500 chiếc với chi phí lên đến 1.400 tỷ USD.
Chiến cơ F-35 tối tân của Mỹ 

Chiến cơ F-35 tối tân của Mỹ 

Trong khi đó, nhà phân tích Bill French đã đưa ra những nhận định của mình về loại chiến cơ này. Theo ông, các thông số kỹ thuật của F-35 'thua các chiến cơ thế hệ thứ 4 của Nga như Su-27, MiG-29 đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới'.

Bill French là nhà phân tích của tổ chức phi lợi nhuận Mạng an ninh quốc gia - National Security Network. Ông cho rằng: "F-35 kém hơn đáng kể so với Su-27 và MiG-29 về lực nâng cánh (trừ phiên bản F-35C), gia tốc và tỷ lệ lực đẩy/trọng lượng bản thân".

Ngoài ra, nhà phân tích cũng cho rằng F-35 có tốc độ tối đa thấp hơn đáng kể so với các máy bay của Nga.

Video F-35 nhào lộn

Bên cạnh đó, một cuộc không chiến ảo được nhà phân tích sử dụng để đánh giá khả năng chiến đấu của các chiến cơ cho một kết quả bất ngờ.

Theo Bill: "Năm 2009, khi mới nghiên cứu, Bộ Quốc phòng Mỹ và công ty Lockheed Martin hi vọng F-35 sẽ trở thành chiến cơ hủy diệt với khả năng tàng hình và hệ thống điện tử tối tân. Nhưng kết quả thử nghiệm cho thấy để tiêu diệt 1 chiến cơ Su-27 hay MiG-29 thì phải mất 3 chiếc F-35".

Bên cạnh đó, một cuộc không chiến với mục đích đào tạo cũng được quân đội Mỹ thực hiện cho F-35. Kết quả cho thấy 'lão làng' F-16 có thể dễ dàng dành lợi thế trên không khi đối mặt với F-35.

Vì khả năng cơ động hạn chế nên F-35 khó có cơ hội triển khai tên lửa với đối thủ, trong khi đó, F-16 có thể đưa F-35 vào tầm ngắm ít nhất 10 lần.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN