Mỗi bàn thắng của Di Maria giá 200 tỷ đồng

(VTC News) - Sau khi chính thức chuyển sang PSG, Di Maria đã "đốt" của Man Utd 10 triệu USD cho mỗi pha lập công anh ghi cho Quỷ đỏ.

Mùa hè năm ngoái, Di Maria cập bến Man Utd với giá 59,7 triệu bảng. Sau 1 năm, Quỷ đỏ chấp nhận chịu lỗ 15,4 triệu bảng để "giải phóng" ngôi sao này sang PSG với giá 44,3 triệu bảng.
  Di Maria đã vượt qua kiểm tra y tế để chuyển sang PSG 

Di Maria đã vượt qua kiểm tra y tế để chuyển sang PSG 

Cùng với mức lương 11 triệu bảng mà đội bóng thành Manchester trả cho "thiên thần" trong vòng 1 năm qua, tính tổng cộng Man Utd đã tiêu tốn 26,4 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của cầu thủ xuất sắc nhất Argentina năm 2014.
Đổi lại, đội bóng giàu thành tích nhất Premier League chỉ nhận được 4 pha lập công của Di Maria: 3 ở Premier League và 1 ở FA Cup. Tính trung bình, mỗi pha lập công của cựu cầu thủ Real Madrid có giá lên tới 6,6 triệu bảng (hơn 10 triệu USD).
Ở một khía cạnh khác, Man Utd cũng phải chi số tiền không nhỏ cho mỗi lần xuất hiện của Di Maria. Trong suốt mùa giải 2014-15, Di Maria ra sân tổng cộng 32 lần. Điều đó đồng nghĩa với việc, tiền vệ 27 tuổi tiêu tốn của Quỷ đỏ 825.000 bảng (tương đương gần 1,3 triệu USD) cho mỗi lần ra sân.
Những con số vô cùng đắt đỏ trên đã phản ánh phần nào phong độ không tương xứng với kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho Di Maria. Dù Louis van Gaal từng trải thảm đỏ mời anh về khi tuyên bố muốn có một cầu thủ chạy cánh đẳng cấp cỡ Ronaldo, nhưng bây giờ ông cũng đành gật đầu nhận sai vì quá vội vàng mua anh.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN