Moderna thử nghiệm vaccine đối với biến thể COVID-19 mới
  • Zalo

Moderna thử nghiệm vaccine đối với biến thể COVID-19 mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 24/12/2020 22:26:29 +07:00
(VTC News) -

Moderna cho biết vaccine do hãng dược phẩm này phát triển có thể bảo vệ mọi người khỏi biến thể COVID-19 mới, có khả năng lây nhiễm cao, vừa được phát hiện ở Anh.

Hôm 24/12, Moderna cho biết, hãng dược phẩm này đang lên kế hoạch thử nghiệm hiệu quả của vaccine đối với biến thể virus SARS-CoV-2 mới vừa được phát hiện tại Anh. Moderna tự tin vaccine do họ phát triển có thể hiệu quả với biến thể COVID-19 mới này.

“Chúng tôi sẽ thử nghiệm để xác nhận hiệu quả của vaccine đối với biến thể COVID-19. Một loạt các kháng thể trung hòa tiềm năng được tạo ra bởi vaccine COVID-19 do Moderna phát triển cung cấp niềm tin rằng, vaccine của chúng tôi cũng sẽ có hiệu quả trong việc tạo ra kháng thể trung hòa chống lại các biến thể COVID-19”, Moderna cho hay.

“Dựa trên dữ liệu, chúng tôi hy vọng khả năng miễn dịch của vaccine COVID-19 do Moderna phát triển sẽ bảo vệ mọi người khỏi các biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện gần đây ở Anh. Chúng tôi sẽ thực hiện các thử nghiệm bổ sung của vaccine trong những tuần tới để xác nhận kỳ vọng này”, hãng dược phẩm Moderna cho biết thêm.

Moderna thử nghiệm vaccine đối với biến thể COVID-19 mới - 1

Hãng dược phẩm Moderna chuẩn bị thử nghiệm vaccine đối với biến thể COVID-19 mới. (Ảnh: AP)

Cả Moderna, Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức, đã trấn an dư luận bằng việc bày tỏ tin tưởng về vaccine của họ có thể ngừa hiệu quả biến thể COVID-19 mới vừa được phát hiện tại Anh.

Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết định phong tỏa London và các khu vực lân cận sau khi nghiên cứu cho thấy biến thể mới có khả năng lây truyền cao hơn ít nhất 70%.

Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin cho biết, các protein trong biến thể virus SARS-CoV-2 mới “giống đến 99% so với phiên bản gốc”, có nghĩa là rất có khả năng vaccine của công ty BioNTech cũng sẽ hoạt động chống lại biến thể COVID-19 này.

“Về mặt khoa học, rất có thể phản ứng miễn dịch của vaccine này cũng có thể đối phó với biến thể COVID-19 mới”, Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin cho biết.

Trong tuần này, các quan chức y tế Mỹ đã bắt đầu phân phối vaccine Moderna sau khi vaccine này được cho phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ. Vcacine do Pfizer – BioNTech phát triển đã được FDA phê duyệt vào tuần trước.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Moderna thử nghiệm vaccine đối với biến thể COVID-19 mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp