• Zalo

MobiFone tham gia nhóm doanh nghiệp nòng cốt xây dựng 35 nền tảng chuyển đổi số

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 15/12/2021 18:13:33 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Phạm Minh Chính phổ biến kế hoạch Chuyển đổi số Quốc gia với 35 nền tảng số chủ chốt, đồng thời nhận định vai trò của chuyển đổi số là phục vụ nhân dân.

Kế hoạch Chuyển đổi số Quốc gia với 35 nền tảng số chủ chốt

Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số 2021 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Diễn đàn cũng là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng để huy động nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế. Các diễn giả sẽ tập trung bàn về các giải pháp đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững, đồng thời phân tích nhu cầu chuyển đổi số trong các ngành như du lịch, logistics, nông nghiệp, y tế, năng lượng.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các diễn giải đã tập trung bàn về giải pháp chuyển đổi số xây dựng Bình thường Xanh, An toàn trên môi trường số, giải pháp cho các ngành Logistics, Y tế, sản phẩm nông nghiệp.

MobiFone tham gia nhóm doanh nghiệp nòng cốt xây dựng 35 nền tảng chuyển đổi số - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ III.

Cũng tại sự kiện, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia giao cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam chủ trì, nghiên cứu, phát triển và triển khai.

Nền tảng số là hệ thống thông tin trực tuyến hoạt động theo mô hình sử dụng công nghệ số để tạo môi trường mạng cho phép nhiều bên cùng tham gia để cung cấp dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân. Đây là “hạ tầng mềm” của không gian số, giải quyết các bài toán cụ thể của chuyển đổi số.

Phát triển các nền tảng số quốc gia và nền tảng số ngành là giải pháp đột phá để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Ngày 30/11/2021, tại Phiên họp lần thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban đã giao Bộ TT&TT chủ trì, các bộ, ngành phối hợp, có chương trình hành động thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các doanh nghiệp công nghệ số chủ chốt của Việt Nam nghiên cứu, phát triển, làm chủ công nghệ lõi để phát triển nền tảng số quốc gia.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tại Diễn đàn doanh nghiệp phát triển công nghệ số lần thứ ba được tổ chức vào ngày 11/12/2021 vừa qua, các doanh nghiệp công nghệ số đã nhận trách nhiệm phát triển các nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Các nền tảng số quốc gia được nêu tên cụ thể, các doanh nghiệp công nghệ số nhận trách nhiệm cũng đã được nêu tên cụ thể.

MobiFone nhận trách nhiệm trong nhóm chủ chốt phát triển các nền tảng chuyển đổi số quốc gia

MobiFone vinh dự khi được giao nhiệm vụ nòng cốt trong 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia, bao gồm các nhóm nền tảng: Nền tảng hạ tầng số, Nền tảng Chính phủ số, Nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế - giáo dục - văn hóa - xã hội, Nền tảng tài chính - ngân hàng - kinh doanh, Nền tảng nông nghiệp - giao thông - kho vận - công thương.

MobiFone tham gia nhóm doanh nghiệp nòng cốt xây dựng 35 nền tảng chuyển đổi số - 2

Đại diện MobiFone ông Vĩnh Tuấn Bảo - Phó Tổng giám đốc cùng với đại diện các doanh nghiệp CNTT nhận nhiệm vụ tại lễ Giao nhiệm vụ Chuyển đổi số Quốc gia.

Cùng với MobiFone, các doanh nghiệp Công nghệ hàng đầu của Việt Nam cũng được Thủ tướng và Bộ TT&TT giao nhiệm vụ Chuyển đổi số Quốc gia trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ ba năm 2021.

Ông Vĩnh Tuấn Bảo, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone chia sẻ: “MobiFone vô cùng vinh dự, tự hào và nhận thức rõ trách nhiệm của mình khi được phân công nhiệm vụ trở thành một trong những doanh nghiệp cốt lõi trong kế hoạch Chuyển đổi số Quốc gia, đồng thời tham gia đề xuất các giải pháp đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững.

MobiFone cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, Doanh nghiệp và Người dân trong quá trình Chuyển đổi số Quốc gia, hướng tới tương lai Việt Nam trở thành một Quốc gia số một cách toàn diện”.

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, tiềm lực doanh nghiệp lớn cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, đi đầu làm chủ công nghệ mới, MobiFone được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò lớn, nòng cốt trong quá trình Chuyển đổi số Quốc gia, mang đến nhiều hơn nữa những giá trị kết nối Chính quyền, Doanh nghiệp và Người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: