MobiFone giới thiệu giải pháp ‘Truyền thông trong thời đại mới’ để xây dựng Thành phố thông minh

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Sáu, 06/10/2017 16:58:00 +07:00

Sáng nay tại Lào Cai, Bộ TT&TT đã phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai và Hội Tin học Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 21; tại hội thảo, MobiFone đã đem tới giải pháp “Truyền thông trong thời đại mới” rất thiết thực.

Hội thảo lần thứ XXI năm 2017 có sự tham dự của đồng chí Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam Bùi Mạnh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong và rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước tới tham dự, tham gia báo cáo tham luận, tài trợ, triển lãm và trưng bày các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực CNTT-TT. Hội thảo lần này nhằm tìm kiếm những giái pháp đưa công nghệ mới để áp dụng trong việc xây dựng đô thị phát triển trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Thành phố thông minh là một chủ đề rất rộng và đối với các cấp Chính quyền tại các Thành phố, triển khai Thành phố thông minh là một thách thức không nhỏ, bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Việt Nam hiện vẫn còn gặp rất nhiều vấn đề với hạ tầng cơ bản như: Giao thông quá tải, ngập úng nặng nề, dây điện chưa được ngầm hóa, y tế quá tải, giáo dục còn nhiều bất cập,... Để tiến lên Thành phố thông minh, các Thành phố đơn giản nhất là triển khai những gì có thể và thiết thực nhất để giúp cho mỗi hoạt động trong thành phố trở nên “thông minh hơn”; quan trọng nhất là cần có các hoạt động cụ thể chứ không dừng tại việc bàn luận.

Để có thể giải quyết được các yêu cầu hiện nay, MobiFone đem tới gói giải pháp tiết kiệm “Truyền thông trong thời đại mới” gồm 04 thành phần: Thiết bị phát thanh sử dụng kết nối Internet thông qua mạng 3G hoặc kết nối wifi; thiết bị loa phát thanh không dây sử dụng công nghệ Internet; ứng dụng di động giúp cung cấp thông tin nhanh chóng với người dân bằng các bản tin và ứng dụng website quản trị. Giải pháp được triển khai hoàn toàn trên nền điện toán đám mây của MobiFone và có thể được triển khai tại bất kỳ hạ tầng nào của các cấp chính quyền.

1

Ông Đỗ Hoàng Hải – Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone thuyết trình về giải pháp truyền thông trong thời đại mới tại hội thảo 

Giải pháp của MobiFone là phép toán ứng dụng của công nghệ Internet of Thing vào trong công tác truyền thông để giúp cho hoạt động truyền thông của chính quyền tới người dân trở nên nhanh hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn. Với giải pháp này, MobiFone đưa ra các khả năng mở rộng khiến cho giải pháp trở thành một nền tảng vững chắc, một thành phần quan trọng giúp các Thành phố trở nên thông minh hơn với các thành phần như: “Smart home”, “Smart Citizen”, các dịch vụ “Home services” thông minh hơn...

2

 Đại diện Tổng công ty Viễn Thông MobiFone tham gia hội thảo

MobiFone kỳ vọng với giải pháp truyền thông trong thời đại mới, có thể hỗ trợ và giải quyết ngay các vấn đề mà chính quyền các cấp đang gặp phải trong công tác truyền thông hiện nay, bắt kịp với xu thế xã hội và với người dân. Với khả năng mở rộng hữu ích tới cho hộ gia đình, đây sẽ là một giải pháp thiết thực cho chính người dân và mở ra một cơ hội thực tế, khả thi cho các hộ gia đình để trở thành những hộ dân thông minh – một mảnh ghép quan trọng để xây dựng Thành phố thông minh.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn