MobiFone gieo mầm những ước mơ
  • Zalo

MobiFone gieo mầm những ước mơ

Thời sự Thứ Năm, 17/04/2014 02:34:00 +07:00

(VTC News) - Miệt mài 11 năm, mạng di động MobiFone đã sát cánh cùng hoạt động “Một trái tim – Một thế giới” với mong muốn góp một phần thành quả lao động

(VTC News) - Miệt mài 11 năm, mạng di động MobiFone đã sát cánh cùng hoạt động “Một trái tim – Một thế giới” với mong muốn góp một phần thành quả lao động của mình để chắp cánh, ươm mầm cho những ước mơ không may mắn trên khắp mọi miền đất nước.

Năm nay, chương trình “Một trái tim - Một thế giới” 2014, lần thứ 11, do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, với chủ đề “Việc làm cho người khuyết tật và cơ hội cho trẻ mồ côi” đã hướng tới tôn vinh những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu, những đơn vị cá nhân đang hoạt động tích cực trong việc đưa người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.
Gieo mầm cho ước mơ, hạnh phúc là những gì MobiFone luôn hướng tới để giúp đỡ cho các số phận kém may mắn
Gieo mầm cho ước mơ, hạnh phúc là những gì MobiFone luôn hướng tới để giúp đỡ cho các số phận kém may mắn 
Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người khuyết tật, trong đó có gần 5 triệu người khuyết tật còn khả năng và đang trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên, số người được đào tạo nghề và có công việc rất nhỏ. Vì thế, cần một sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp để giúp hàng triệu người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng và xóa đi những khoảng cách mặc cảm.
 
“Một trái tim - Một thế giới” là hoạt động xã hội giàu tính nhân văn, thông qua hai hoạt động chính là phát động quyên góp ủng hộ và truyền thông nâng cao ý thức chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến các đối tượng là người khuyết tật và trẻ mồ côi, góp phần tiếp thêm cơ hội để các trẻ khuyết tật, mồ côi đủ cơm ăn, áo mặc, đủ sách để đến trường.

Trên hành trình chắp cánh ước mơ cho những người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em, MobiFone là một trong những đơn vị tiên phong, sát cánh, đồng hành cùng chương trình. Cùng với sự kêu gọi của mạng di động MobiFone và các tổ chức khác, “Một trái tim – một thế giới” năm nay đã thu về 19 tỷ 320 triệu từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Theo ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, với số tiền này, chắc chắn, nhiều ước mơ sẽ được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa.

“Đây là một con số rất ý nghĩa bởi số tiền này sẽ là nguồn động viên, chia sẻ vô cùng to lớn đối với những người khuyết tật, trẻ mồ côi còn gặp nhiều khó khăn, tạo tiền đề để họ có thể vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng”, ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam chia sẻ.

Vai trò tiên phong của MobiFone với cộng đồng xã hội có thể thấy một cách sâu sắc và ý nghĩa hơn trong chặng đường hơn 10 năm mà “Một trái tim - Một thế giới” đã đi qua với sức lan toả ngày càng thêm sâu rộng.

Các tổ chức thành viên của Hội đã tiếp nhận 1.079 tỷ đồng để trợ giúp 3 triệu lượt người khuyết tật vượt qua khó khăn, tạo dựng cuộc sống và các cháu mồ côi vơi bớt sự thiệt thòi, vững bước trên con đường học tập.

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "MobiFone gieo mầm những ước mơ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất