Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

MobiFone đảm bảo thông mạng dịp Tết

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 20/01/2014 04:35:00 +07:00

(VTC News) - MobiFone thông báo đã hoàn tất công tác bảo dưỡng, nâng cấp, mở rộng, tối ưu hóa mạng lưới,... , bảo đảm không xảy ra tình trạng nghẽn mạng trong những ngày này.


 


Do đó, những năm gần đây, tình trạng nghẽn mạch đột biến trên diện rộng vào dịp Tết Nguyên đán không còn xảy ra như trước kia. Việc nghẽn mạnh vô tuyến chỉ xảy ra cục bộ tại một số ít khu vực có tập trung đông người sử dụng với tính chất đột biến hoặc ở một vài nơi tại thời khắc giao thừa.

Nhằm khắc phục tình trạng này, MobiFone đã triển khai các biện pháp sau:

Thực hiện khảo sát, đánh giá mạng lưới tại các khu vực trọng yếu như Hồ Gươm (Quận Ba Đình - Hà Nội); Chùa Hương (Huyện Mỹ Đức – Hội); Khu vực Q1 – Tp.Hồ Chí Minh; Khu vực Yên Tử - Quảng Ninh; Khu vực Cầu sông Hàn thuộc Quận Hải châu và Sơn Trà – Đà Nẵng; Các Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị. Khu vực đại lộ Hòa Bình – Cần Thơ; Khu vực Tỉnh Đồng Tháp, Khu du lịch Núi Sam – An Giang có thể xảy ra hiện tượng nghẽn cục bộ để triển khai các phương án chống nghẽn.

Điều chuyển, tăng cường 1000 nhóm thu phát (TRX) trên toàn mạng để tăng cường chống nghẽn cho các khu vực có lưu lượng cao;

Điều động 08 xe thu phát sóng lưu động tới các địa điểm tập trung đông người

San tải mạng lưới: thực hiện điều chuyển một số thiết bị phần cứng tại khu vực Hà nội và Tp.Hồ Chí Minh từ vùng có lưu lượng thấp sang vùng dự kiến có lưu lượng tăng cao;
Mở rộng thêm  hơn 1200 Mbps  dung lượng truyền dẫn; 

Tối ưu hóa toàn mạng vô tuyến…

Tết Nguyên Đán cũng là dịp khách hàng sử dụng dung lượng data nhiều. MobiFone đã chuẩn bị các phương án để nâng cao chất lượng dịch vụ 3G, cụ thể:

Trong năm 2013, hệ thống thiết bị mạng vô tuyến 3G đã được MobiFone mở rộng băng thông Data với hơn 90% số lượng  trạm 3G đã có cấu hình S 2/2/2 Carrier trở lên với tốc độ download lên tới 21Mbps, tốc độ upload lên 5.76Mbps.

Hoàn thành các công tác triển khai đo kiểm, đánh giá chất lượng vùng phủ sóng, tối ưu hóa mạng 3G tại khu vực trọng điểm, khu vực tập trung đông khách hàng như các Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu tập trung đông dân cư, các tòa nhà trụ sở các Bộ ngành, Cơ quan Trung ương và địa phương tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu …

Mở rộng và tối ưu tối đa năng lực cho mạng lõi 3G (tăng khoảng 10% dung lượng); tăng kết nối liên mạng Vinaphone, VTI (khoảng 20% dung lượng).

Mở rộng dung lượng các đường truyền dẫn cho các trạm 3G lưu lượng cao, truyền dẫn liên đài, truyền dẫn liên mạng.

Hệ thống mạng lưới của MobiFone đã được chuẩn bị sẵn sàng, MobiFone đã bố trí nhân lực, triển khai các phương án kịp thời ứng cứu thông tin khi có sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng của MobiFone trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ sắp tới. Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin