MobiFone chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 18/07/2018 10:41:00 +07:00

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã chủ động lên phương án ứng phó hiệu quả với mọi diễn biến của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) được đánh giá là di chuyển rất nhanh và cường độ rất mạnh này.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn TW, Bão số 3 (tên quốc tế là Sơn Tinh) hoạt động trên Biển Đông đang di chuyển rất nhanh (khoảng 35km/h), khoảng chiều và tối nay (18/7), với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, bão số 3 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã chủ động lên phương án ứng phó hiệu quả với mọi diễn biến của cơn bão.

Con bão này được đánh giá là di chuyển rất nhanh, cường độ tương đối mạnh, mặc dù chưa đi vào đất liền nhưng đã gây mưa to và úng ngập tại các địa phương vùng Bắc Trung Bộ, vùng ảnh hưởng rộng, có thể gây ra nhiều thiệt hại to lớn về cơ sở hạ tầng trên đường bão quét qua.

Từ trưa nay, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to và kéo dài đến khoảng ngày 20/7 (lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, có nơi trên 350mm). Từ chiều nay (18/7), khu vực ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10.

image001

Nhân viên kỹ thuật MobiFone gia cố lại trạm BTS trước bão 

Thực hiện chỉ thị của BCĐ Trung ương về Phòng, chống thiên tai tại công điện số 12/CĐ-TW hỏa tốc gửi Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnhcác cơ quan chức năng yêu cầu khẩn trương ứng phó, Tổng Công ty MobiFone, đặc biệt là các đơn vị giữ vai trò chủ chốt như Ban Chỉ huy PCTT&TKCN và Ban Quản lý Điều hành mạng, Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Bắc, miền Trung đã dốc toàn bộ lực lượng, bám sát tình hình, theo dõi chặt chẽ và phối hợp ứng phó với mọi diễn biến của bão số 3.

Trong chiều tối ngày 17/7 và sáng 18/7, Tổng Công ty đã cử các đoàn công tác trực tiếp xuống các địa phương kiểm tra công tác phòng chống lụt bão số 3 tại các tỉnh vùng Đông Bắc.

Tại các địa phương (các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh), công tác chủ động ứng phó với bão số 3 đang tiếp tục được thực hiện khẩn trương theo phương châm 04 tại chỗ. Mọi hệ thống điều hành trong mạng lưới được đặt ở mức sẵn sàng cao nhất, một loạt các công việc đã gấp rút được triển khai: Huy động toàn bộ nguồn lực kỹ thuật ứng trực 24/24; Tăng cường nhân lực bố trí trực chống bão tại các vị trí xung yếu, rà soát, kiểm tra và tăng độ an toàn cho hơn hơn 400 cột, hơn 600 trạm phát sóng tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… là nơi dự kiến bão đổ bộ nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra; Kiểm tra cơ sở nhà trạm, gia cố vững chắc cột anten, đặc biệt, các trạm phát sóng ở các vị trí quan trọng được tiếp xăng, dầu dự phòng, gia cố cột trụ, phòng chống úng ngập triệt để.

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt cho người dân tại khu vực bão sắp đổ bộ, MobiFone đã lên kế hoạch ứng cứu thông tin. Ngoài các đội ứng cứu thông tin sẵn có của đơn vị, MobiFone cũng điều động thêm các đội ứng cứu thông tin, truyền dẫn viba, outdoor của các đối tác để sẵn sàng triển khai trong các trường hợp khẩn cấp...; Bố trí cán bộ, công nhân viên ứng trực 24/24h, đảm bảo công tác hậu cần tại chỗ chuẩn bị đủ về nước, thức ăn nhanh, pin dự phòng, bảo hộ lao động… trong các ngày bão; Bổ sung dự phòng cáp trục, 100% vị trí trạm được bố trí ắc quy, máy phát điện đảm bảo không gián đoạn thông tin trong bão, sẵn sàng thực hiện nghiệp vụ ứng cứu thông tin trong điều kiện bão lũ, địa hình bị chia cắt do ngập lụt.

Trong thời gian tới, MobiFone vẫn tiếp tục huy động toàn bộ nguồn lực, theo dõi mọi diễn biến của bão số 3 và đảm bảo duy trì dịch vụ ổn định nhất cho khách hàng; kịp thời khắc phục, xử lý các trường hợp lỗi, sự cố do thiên tai gây ra.

Với những nỗ lực trên, MobiFone hy vọng sẽ đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, hỗ trợ cho công tác bảo đảm an ninh quốc phòng và phòng chống bão lũ và góp phần tích cực vào khắc phục hậu quả sau bão tại các địa phương nơi cơn bão đi qua.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn