MobiFone cho thuê bao ứng tiền trước tới 50.000 đồng

(VTC News) - Khác với trước đây chỉ cho thuê bao trả trước ứng tiền với giá trị 3.000 đồng, mạng di động MobFone đã “mạnh tay” hơn khi cho thuê bao ứng trước tới 50.000 đồng.

Nhà mạng MobiFone vừa cung cấp ra thị trường dịch vụ ứng tiền (Fast Credit) cho thuê bao trả trước. Theo đó, thuê bao của MobiFone sẽ được ứng một số tiền nhất định khi tài khoản chính có số dư thấp (Từ 5,000 đồng) nhưng vẫn còn thời hạn sử dụng (chưa bị khóa 1 chiều).
 

 


MobiFone cho biết, với dịch vụ Fast Credit, khi một thuê bao trả trước rơi vào trạng thái có số dư tài khoản thấp (5.000 đồng), hệ thống ứng tiền của dịch vụ sẽ nhận được thông báo từ hệ thống có tên là eVoucher. Hệ thống ứng tiền dịch vụ Fast Credit sẽ tiến hành thu thập các dữ liệu về thuê bao (đã được cung cấp từ các file trích xuất hàng tuần trước đó) và xử lí online để xác định thuê bao này có hợp lệ để cho phép ứng tiền trước không.

Nếu thuê bao được phép ứng tiền trước, hệ thống sẽ tiếp tục tính toán số tiền ứng và phí dịch vụ thích hợp dựa trên các thông tin sẵn có. Đồng thời sẽ gửi tin nhắn đến thuê bao đề nghị việc ứng tiền (số tiền cụ thể đã được hệ thống tín toán) và thông báo số tiền phí.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ là tất cả các thuê bao trả trước đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone; có lịch sử hoạt động tối thiểu 3 tháng kể từ ngày phát sinh cước; có số tiền sử dụng trong tháng gần nhất tối thiểu là 15.000 đồng (trên tài khoản chính) và thuê bao nạp tiền ít nhất 1 lần/tháng trong vòng 2 tháng gần nhất.

Số tiền mỗi thuê bao trả trước được ứng là từ 5.000 - 50.000 đồng/lần, được căn cứ kết quả phân tích của hệ thống dịch vụ. Sau đó, khi thuê bao nạp tiền, hệ thống sẽ trừ đi khoản tiền ứng trước cộng với phí dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiFone, lâu nay, rất nhiều thuê bao trả trước thường gặp phải trường hợp khó khăn khi điện thoại bất ngờ hết tiền, nếu ở xa khu vực mua thẻ nạp họ sẽ không làm được gì trong hoàn cảnh này, cũng không thể gọi điện hay nhắn tin nhờ người thân mua thẻ nạp hộ hoặc khá bất tiện.

Trước đây, MobiFone đã cung cấp dịch vụ ứng tiền cho thuê bao trả trước nhưng giới hạn ở giá trị 3.000 đồng, tuy nhiên, người dùng chưa thấy được “thỏa mãn” vì thời lượng gọi cũng như số lượng tin nhắn khá ít.

Nhưng với dịch vụ Fast Credit, ông Chiến cho biết thêm “Dịch vụ này sẽ rất hữu ích đối với khách hàng, đặc biệt là trong những tình huống bất ngờ, khó lường trước mà chưa thể mua được thẻ nạp tiền mới, đặc biệt thích hợp với những khách hàng đi công tác vùng sâu vùng xa cần liên lạc gấp mà chưa kịp nạp tiền”.

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN