MobiFone - Xây dựng nhịp cầu kết nối những bờ vui

Kinh tếThứ Sáu, 07/10/2016 11:01:00 +07:00

Sáng 5/10/2016, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tham gia chương trình khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Nhân dịp này, MobiFone đã cam kết đóng góp xây dựng cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long 10 cây cầu với tổng giá trị dự kiến lên tới 3 tỷ đồng, nhằm hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới do Đảng và Chính phủ phát động.

Buổi lễ có sự tham dự của nguyên chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An, huyện Đức Huệ, xã Mỹ Thạnh Đông cùng các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Dongthoxaycau

 

Lễ khởi công cây cầu mới được đón nhận trong niềm vui, sự hồ hởi của người dân xã Mỹ Thạnh Đông, một trong những xã của huyện biên giới Đức Huệ, vốn được xem là huyện nghèo nhất của tỉnh Long An. Mỹ Thạnh Đông vốn là xã có điều kiện kinh tế khó khăn, với nông nghiệp là ngành chủ yếu. Trong nhiều năm qua, bà con ở đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao thương các sản phẩm nông nghiệp do đường xá không được liên thông. Cũng vì giao thông liên xã, liên thôn chưa thuận tiện mà các ngành khác như công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ chưa phát triển. Thu nhập của người dân rất thấp do chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trong khi lũ lụt, thiên tai diễn ra liên tiếp.

Mang đặc điểm chung của vùng Đồng Tháp Mười với kênh rạch chằng chịt, dòng sông Vàm Cỏ Đông nằm ở phía Đông Bắc là ranh giới tự nhiên của xã Mỹ Thạnh Đông, cũng là ranh giới của huyện Đức Huệ với huyện Đức Hòa, mạng lưới giao thông ở đây còn nhiều khó khăn, chậm được đầu tư. Trước năm 2010, cả huyện Đức Huệ chỉ có được chưa đầy 2 km đường bộ được nhựa hóa. Người dân và các em nhỏ đi lại chủ yếu trên các cây cầu khỉ còn thô sơ và nguy hiểm.

Những cây cầu mới mà MobiFone tham gia đóng góp xây dựng dự kiến có chiều rộng 4,5m, tải trọng 3,5 tấn sẽ thay thế cho những cây cầu cũ nhỏ hẹp có từ lâu và đã bắt đầu xuống cấp. Đây cũng sẽ là những nhịp cầu kết nối niềm vui của người dân đôi bờ. Từ nay các em nhỏ sẽ được đến trường, người dân được đi lại làm ăn hay vận chuyển nông sản trên cây cầu bê tông chắc chắn, rộng rãi, không lo lũ lụt. Hệ thống cầu mới sẽ nối liền những con đường nông thôn, không chỉ thúc đẩy giao thông, thuận lợi cho bà con nông dân kịp thời vận chuyển, tiêu thụ những sản phẩm nông nghiệp mà còn góp phần vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội mọi mặt của tỉnh Long An.

AnhHungvaongSang

Nguyên chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trương Tấn Sang tặng hoa cho ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó TGĐ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone 

Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã liên tục có nhiều hoạt động giúp đỡ thiết thực dành cho người nghèo như xây nhà tình nghĩa, trao thẻ bảo hiểm y tế, tặng học bổng cho học sinh hiếu học... Thông qua những chương trình an sinh xã hội tiến hành tại các khắp các tỉnh thành Bắc - Trung – Nam, MobiFone đã chung tay thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững. Sử dụng nguồn lực và thế mạnh của doanh nghiệp có nhiều đơn vị kinh doanh trải rộng trên cả nước với hơn 4.500 cán bộ công nhân viên, MobiFone luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia thực hiện những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở từng địa phương.

Với việc đầu tư xây dựng 10 cây cầu cho tỉnh Long An, MobiFone đã mang đến niềm vui cho những người dân ở địa bàn vùng sâu vùng xa, góp phần kết nối những miền quê, khơi dậy những tiềm năng của vùng đất còn nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng và ý chí vươn lên trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hôm nay.

Kykethoptac

Ký kết hợp tác giữa đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone với đại diện Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 

Phương Ly
Bình luận
vtc.vn