• Zalo

'Mổ xẻ' văn hóa giao thông người Sài Gòn

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 07/04/2013 01:21:00 +07:00

(VTC News) – Văn hóa giao thông của người dân TP HCM với nhiều vấn đề như không đội nón bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu… được lên sóng truyền hình.

(VTC News) – Văn hóa giao thông của người dân TP.HCM với nhiều vấn đề như không đội nón bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu… được lên sóng truyền hình.

Từ lâu, văn hóa giao thông đã trở thành đề tài khó giải quyết của nhiều địa phương, trong đó có TP.HCM. Nhiều người tham gia giao thông vẫn chưa có ý thức tuân thủ luật giao thông đường bộ như phóng nhanh, vượt ẩu hay không đội nón bảo hiểm…

Tình trạng này được phản ánh trong chương trình truyền hình thực tế (dạng tài liệu) Camera Cận Cảnh bao gồm những đoạn video clip được ống kính camera ghi lại một cách ngẫu nhiên hay có chủ đích.

Tập 14 của chương trình truyền hình thực tế Camera Cận Cảnh sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 Chủ nhật (7/4) trên kênh HTV9 sẽ cung cấp đến khán giả những góc nhìn khá bất ngờ về ý thức đội nón bảo hiểm của người dân Thành phố hiện nay.

Khán giả sẽ “bật ngửa” trước những giải thích của các bậc làm cha, làm mẹ khi được phóng viên Camera Cận Cảnh hỏi vì sao không trang bị nón bảo hiểm cho con nhỏ.

Xem thêm clip Camera cận cảnh tại đây.

Đặc biệt, một khán giả yêu thích chương trình cũng đã cung cấp đến chương trình một đoạn video clip ghi được trên phố về một tình trạng hết sức nguy hiểm khi cô bé ngồi sau chiếc Honda ngã nhào xuống đường vì ngủ gục.

Ngoài ra, những vấn đề được xã hội quan tâm và chú ý, hoặc những tình huống đáng nhớ, diễn ra trong đời sống hàng ngày… được khán giả cung cấp cũng được chương trình phản ánh, kèm theo đó là những phân tích, giải thích, bình luận dưới nhiều góc độ khác nhau.

Trong tập này, khán giả còn thấy ý thức tham gia truy bắt tội phạm của người dân qua một đoạn video. Phát hiện tên trộm có ý định cướp xe máy trong một con hẻm, người đàn ông đứng gần đó đã kịp thời phát hiện và bất thình lình buông cậu con trai 3 tuổi đang bồng trên tay để đuổi theo tên cướp.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều