Mổ ruột thừa, bác sĩ 25 năm kinh nghiệm cắt nhầm buồng trứng

Thế giớiThứ Hai, 15/05/2017 07:08:00 +07:00

Vị bác sĩ người Anh mắc sai lầm nghiêm trọng khi cắt nhầm buồng trứng của bệnh nhân trong ca mổ ruột thừa.

Bác sĩ Lawal Haruna, 59 tuổi nhận trách nhiệm mổ cho một nữ bệnh nhân khi cô này được đưa vào bệnh viện Sheffield Teach ở Sheffield, Nam Yorkshire, Anh, nơi ông đang làm việc trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Nhưng thay vì thực hiện một ca mổ thông thường, vị bác sĩ này lại mắc sai sót nghiêm trọng khi thẳng tay cắt nhầm buồng trứng. Dù vậy, ông này vẫn biện minh rằng đó chỉ là "sai lầm vặt vãnh" vì ống dẫn trứng và ruột thừa đều ở cùng một vị trí và cùng có hình dạng tương tự như con sâu.

Video: Bác sĩ cắt nhầm buồng trứng khi mổ ruột thừa cho bệnh nhân 

Tuy nhiên, Tòa án Y khoa khẳng định rằng vị bác sĩ với 25 năm kinh nghiệm này đã có hành vi sai trái trong quá trình điều trị dẫn tới việc ông sẽ bị đình chỉ và tước giấy phép hành nghề.

Dù là một việc gây chấn động, nhưng đồng nghiệp làm việc cùng Haruna ở bệnh viện Sheffield Teach có lẽ đã không quá bất ngờ khi được thông tin về ca mổ bởi trong quá khứ ông từng không ít lần mắc những sai lầm tương tự.

Trước đó, vị bác sĩ với chuyên môn yếu kém nói trên từng cắt nhầm một miếng mỡ của một người đàn ông khi anh này tới đăng ký mổ ruột thừa. Không lâu sau đó, ông tiếp tục làm dài thêm "bảng thành tích" của mình khi cắt nhầm da của một phụ nữ trong một ca mổ cắt khối u ở hậu môn.

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !