Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mở rộng nhiều sân bay trong năm 2020

Kinh tế Chủ Nhật, 29/12/2019 16:52:20 +07:00
(VTC News) -

ACV lên kế hoạch mở rộng một loạt các sân bay trên cả nước trong năm 2020.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2019.

Báo cáo cho biết, năm 2019, ACV đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 740.000 lượt cất hạ cánh với tổng số 116 triệu hành khách thông qua các cảng hàng không trực thuộc. Sản lượng vận chuyển toàn mạng cảng năm 2019 đạt 116 triệu hành khách, tăng 12% so với năm 2018.

Trong đó, khách nội địa ước đạt 74 triệu khách, vượt 5% kế hoạch năm, tăng 11% so với năm 2018; Khách quốc tế ước đạt 41,7 triệu hành khách, đạt 98,7% kế hoạch năm, tăng 13,6%.

Mở rộng nhiều sân bay trong năm 2020 - 1

 

ACV cũng đồng thời ghi nhận sự tham gia của hãng hàng không mới Bamboo Airway đã góp phần giúp thị trường hàng không Việt Nam có được tính cạnh tranh mạnh mẽ.

Năm 2019 cũng đánh dấu mức tăng trưởng cao của ACV.

Theo báo cáo, tình hình tài chính doanh nghiệp được đánh giá hiệu quả, lành mạnh, khả năng thanh khoản cao, rủi ro tài chính thấp, cơ cấu tài sản và nguồn vốn được duy trì ổn định ở mức hợp lý.

Ngoài ra, một trong những điểm đáng lưu ý tại báo cáo kết quả kinh doanh 2019 của ACV chính là kế hoạch khởi công, xây dựng nhiều hạng mục, công trình, nâng cấp và mở rộng một loạt các sân bay trên toàn quốc.

Theo đó, các dự án nằm trong kế hoạch như nhà ga hành khách T2 tại Vinh (Nghệ An), Cát Bi (Hải Phòng), nhà ga hành khách T3 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Riêng dự án Nhà ga hành khách T3 – CHKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và các thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư, hiện đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt; 

Nhà ga quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nhà ga hành khách Cảng hàng không Liên Khương cũng sẽ được cải tạo và mở rộng. ACV cũng đang triển khai các bước chuẩn bị đầu tư cho các dự án nhà ga hành khách - Cảng HKQT Đà Nẵng, nhà ga hành khách - CHKQT Cam Ranh, xây dựng nhà ga hành khách T2 tại các Cảng HK Đồng Hới, Thọ Xuân...

Về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đại diện ACV cho biết, dự án đã trình Quốc hội thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi theo đúng kế hoạch dự kiến. Hiện nay, ACV vẫn đang tích cực chủ động phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước để tiếp tục giải quyết các khó khăn vướng mắc liên quan đến cơ chế đầu tư, trách nhiệm quản lý khai thác khu bay, giao/ thuê đất tại các Cảng hàng không...

Dự kiến, tổng hành khách thông qua các cảng HK năm 2020 sẽ đạt hơn 127 triệu lượt, tăng trưởng hơn 10% so với năm 2019.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin