• Zalo

“Mổ nội soi” iPad

Tổng hợp Thứ Sáu, 30/04/2010 01:35:00 +07:00

(VTC News) - Gần 1 tháng từ khi iPad đến tay người tiêu dùng, khá nhiều vấn đề đã nảy sinh từ sản phẩm hitech này.

(VTC News) - Nhiều người đạt được mong ước có chiếc Ipad trong tay chưa hết vui mừng đã phải lắc đầu ngán ngẩm khi "dính quả đắng" chỉ sau hơn 20 ngày sản phẩm hitech này chính thức lên kệ.

Rất nhiều người vừa tậu được iPad chưa hết vui mừng sau bao ngày chờ đợi và thậm chí xếp hàng dưới trời mưa để được sở hữu sản phẩm công nghệ cao này thì đã phải dính quả đắng, khi chiếc iPad không thể bắt được Wifi.

 

Những tưởng iPad sẽ có được sức mạnh không đối thủ nào có được. Song vừa ra mắt, nhiều người đã phát hiện tín hiệu Wifi rất yếu và không ổn định. Vấn đề này được nhiều người lý giải là do vỏ máy bằng nhôm. Ngoài ra, một số người cũng phàn nàn kết nối được Wifi nhưng tốc độ load rất chậm chạp.

Thêm nữa, tốc độ xử lý và nhận tín hiệu Wi-Fi của iPad cũng được nhiều người cho biết, thậm chí không nhanh bằng iPhone 3GS.

Ngày thứ 2 (5/4), có khoảng 130 lời phàn nàn về tín hiệu Wi-Fi bị yếu trên trang của  Apple.Thậm chí, tín hiệu Wi-Fi yếu nên việc tải về rất chậm và đôi khi còn bị dừng tín hiệu và mạng bị ngắt.

Theo Apple giải thích về những vấn đề này, như sau: Trong một số điều kiện nhất định, iPad không tự động kết nối lại với một mạng Wi-Fi nào đó khi khởi động lại máy hoặc sử dụng máy sau khi ở chế độ stand by.

Một nguyên nhân khác là do bộ phát sóng Wi-Fi sử dụng ở chế độ 2 băng tần (dual-band) với việc sử dụng cùng một tên trong khi lại có thiết lập bảo mật khác nhau.

Người dùng có thể khắc phục như sau: Thêm chữ G vào sau tên mạng chuẩn 802.11b/g và thêm N vào sau tên mạng chuẩn 802.11n. Người dùng cũng nên đảm bảo rằng cả hai mạng đều cùng sử dụng một loại bảo mật (WEP, WPA, WPA2,.v.v.).

Bên cạnh đó, người dùng iPad đã phàn nàn vì nguồn pin của máy không hoạt động hay nói cách khác là không thể khởi động lại iPad sau khi đã tắt máy. Apple cho rằng đây là lỗi kỹ thuật nên ai gặp vấn đề này, có thể mang sản phẩm đến các đại lý bán iPad để đổi lại.

Ngoài ra, chế độ sạc pin của iPad không ổn định. Nhiều người dùng phàn nàn iPad không sạc pin khi cắm iPad vào máy tính qua cổng USB.

Tình trạng quá nóng cũng không “buông tha” iPad. Đặc biệt, khi để dưới ánh nắng mặt trời.

 

Ifix, trang chuyên mổ xẻ các thiết bị điện tử, cho biết chip A4 dùng trong iPad cũng như chip mà hãng này dung trong iPod Touch và iPhone 3GS không có cái gì là đột phá về công nghệ ở đây.

iSuppli ước đoán giá thành các linh kiện của iPad chỉ khoảng 250,6 USD và chi phí sản xuất khoảng 9 USD. Giá thành chỉ gần 260 USD. Nó chỉ hơn 50% của giá bán sản phẩm iPad.

Màn hình là bộ phận đắt nhất trong iPad với giá 109,5 USD.

Thành Công (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều