Mở nhiều hướng tiếp cận hiện trường tìm kiếm 30 người mất tích do sạt lở ở Huế

Tin nhanh 24hThứ Tư, 14/10/2020 09:51:00 +07:00
(VTC News) -

Trong số 30 người hiện đang mất tích, có 17 công nhân tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn.

Video: Vất vả thông đường tìm 13 người mất tích khi đi cứu nạn ở Rào Trăng 3

Sáng 14/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra thông báo chính thức về vụ việc liên quan đến Thủy điện Rào Trăng 3 và đoàn công tác đi cứu hộ, cứu nạn. 

Theo thông báo, hiện có tổng cộng 30 người mất tích, trong đó có 17 công nhân tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn. Hiện nay các lực lượng chức năng đang mở nhiều hướng tiếp cận hiện trường.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân vào lúc 12h ngày 12/10 về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế; Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời, đoàn gồm có 21 người.

Tối 12/10, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn đã tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 24h00 ngày 12/10, sự cố sạt lở xảy ra tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người hiện tại mất tích, chưa liên lạc được.

Theo thông tin nhận được lúc 5h ngày 13/10, sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 công nhân mất tích.

Mở nhiều hướng tiếp cận hiện trường tìm kiếm 30 người mất tích do sạt lở ở Huế - 1

Đường sạt lở nghiêm trọng nên các phương tiện cứu hộ cứu nạn chưa thể tiếp cận hiện trường.

Để triển khai công tác cứu hộ, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thành lập Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại khu vực các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng và đường 71 tỉnh Thừa Thiên - Huế do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng ban và ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm Phó Trưởng ban để chỉ đạo công tác triển khai tìm kiếm cứu nạn,.

Đoàn cũng thiết lập Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền; huy động mọi lực lượng, phương tiện xe cơ giới, xuồng máy, lực lượng y tế,... với mục tiêu nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn của Đoàn công tác và tiếp cận nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 để sớm cứu người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sáng 13/10, tổ trinh sát của công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sử dụng xuồng cao tốc di chuyển trên lòng hồ Thủy điện Hương Điền và tiếp cận được với Nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Tổ trinh sát tiếp ứng lương thực thực phẩm và đưa 5 người bị thương đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, một nhóm khác sử dụng các phương tiện cơ giới khẩn trương mở đường từ xã Phong Xuân theo đường 71 đến khu vực bị nạn, tuy nhiên do mưa lớn, tuyến đường này có nhiều vị trí sạt lở nghiêm trọng cần giải phóng tuyến nên chưa thể tiếp cận được vị trí gặp nạn. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục triển khai các phương án để nhanh chóng tiếp cận khu vực bị nạn và ứng cứu trong thời gian sớm nhất.

Chiều ngày 13/10, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu cùng với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã vào làm việc với Ban Chỉ huy để kiểm tra tình hình và chỉ đạo trực tiếp công tác tìm kiếm cứu nạn.

Nguyễn Vương - Xuân Tiến - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !