• Zalo

Mở lớp học trực tiếp ngay trong khu cách ly tập trung

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 03/11/2021 16:04:14 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện 1 học sinh mắc COVID-19, toàn bộ học sinh và giáo viên của lớp học tại trường tiểu học Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa Quảng Bình được đưa đi cách ly tập trung.

Để đảm bảo chương trình học tập của học sinh không bị gián đoạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa cho phép mở lớp dạy trực tiếp ngay trong khu cách ly tập trung.

Mở lớp học trực tiếp ngay trong khu cách ly tập trung - 1

Các em học sinh lớp 1 được cô giáo hướng dẫn đến lớp học an toàn, đảm bảo phòng dịch.

Sáng 3/11, 29 học sinh lớp 1, Trường tiểu học Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa bắt đầu học trực tiếp tại lớp học được mở ngay trong khu cách ly tập trung. Lớp học tại đây được bố trí tại 2 phòng học, chia thành 2 ca. Cơ sở vật chất bàn ghế, sách vở phục vụ cho việc học tập của các em đã được lực lượng chức năng vận chuyển, bố trí vào 2 phòng ở khu cách ly tập trung. Các thiết bị phát sóng wifi cũng được lắp đặt thêm để giáo viên có thể dạy học online cho các em học sinh học trực tuyến ở nhà.

Trước đó ngày 1/11, Trường tiểu học Sơn Hóa phát hiện 1 trường hợp học sinh lớp 1 dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, 29 học sinh trong lớp cùng 5 giáo viên của Trường tiểu học Sơn Hóa gồm 1 giáo viên chủ nhiệm, 4 giáo viên bộ môn được xác định là F1 của trường hợp F0 này. Tối 1/11, các trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung tại trụ sở cũ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa.

Mở lớp học trực tiếp ngay trong khu cách ly tập trung - 2

Các em học sinh lớp 1 được học trực tiếp tại lớp học mở trong khu cách ly tập trung.

Kết quả test nhanh của các F1 này đều âm tính. Do các em còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên 4 phụ huynh cũng được tạo điều kiện vào khu cách ly tập trung để hỗ trợ, chăm sóc cho các em. Từ khi phát hiện có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Trường tiểu học Sơn Hóa cũng đã tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

“Các cháu cách ly và có cô cũng là F1 nên đã dành riêng 1 hội trường lớn xếp bàn ghế để cho cô và học trò dạy học tại khu cách ly. Vẫn đảm bảo ngồi giãn cách mỗi bàn 1 cháu, 29 cháu chia ra 2 ca học, 1 ca sáng, 1 ca chiều để các cháu theo kịp chương trình học. Thực hiện thích ứng linh hoạt chứ không cứng nhắc”, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết.

Thanh Hiếu(VOV-Miền Trung)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp