Mô hình đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á chiếm trọn 70% thực hành

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 07/07/2021 08:07:00 +07:00
(VTC News) -

Sự kết hợp hài hòa đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á đã đem lại những giá trị riêng cho ngôi trường định hướng tới 70% đào tạo thực hành này.

Kiến thức lý thuyết gắn liền với thực tiễn thực hành cơ sở

Làn sóng người trẻ Việt Nam lựa chọn trường đại học dựa trên tiêu chí thực tiễn thực hành gia tăng vài năm trở lại đây. Trường đại học Công nghệ Đông Á đi đầu trong ứng dụng mô hình đào tạo kép vào giảng đường đại học, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người học.

Trong mô hình đào tạo kép, người học sẽ có 30% thời gian học lý thuyết trên giảng đường và 70% thời gian còn lại học thực hành, thực tiễn tại cơ sở. Tuy nhiên, mức độ thực hành sẽ được nhà trường triển khai phân bố hiệu quả và phù hợp với từng giai đoạn đào tạo. Để làm được điều này, đại học Công nghệ Đông Á không chỉ tập trung phát triển mạnh mạng lưới doanh nghiệp của nhà trường, mà còn dồn lực đầu tư xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp ngay trong chính không gian, cơ sở đào tạo của trường. 

Mô hình đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á chiếm trọn 70% thực hành - 1

Bằng việc đầu tư The Pilot cùng tổ hợp canteen, nhà hàng, dịch vụ, The Pilot không chỉ là nơi để mọi người thư giãn nghỉ ngơi, mà còn là nơi để sinh viên các ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia thực hành thực tế. Đặc biệt, hệ thống “bia thủ công” duy nhất tại Việt Nam được đầu tư xây dựng trong trường đại học là môi trường đặc biệt lý tưởng dành riêng cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ kỹ thuật nhiệt (điện lạnh), công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điều khiển - tự động hóa tham gia vận hành và trải nghiệm. 

Gara ô tô EAUT tiếp tục là một hệ sinh thái doanh nghiệp được dồn lực đầu tư. Không chỉ là nơi học lý thuyết, rèn tay nghề, mà còn là nơi ứng dụng và thử nghiệm mô hình doanh nghiệp cho sinh viên các khối ngành kinh tế, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo máy tham gia cọ xát thực tiễn.

Mô hình đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á chiếm trọn 70% thực hành - 2

Viện nghiên cứu EAUT với mô hình phòng lab là môi trường lý tưởng dành riêng cho sinh viên ngành điện - điện tử trải nghiệm thiết kế mạch, lập trình, test thử nghiệm,… Thêm vào đó là việc chú trọng đẩy mạnh các hoạt động câu lạc bộ nghiên cứu, học thuật, giúp sinh viên trải nghiệm nghiên cứu chế tạo như cuộc thi chế tạo xe sinh thái, tiết nghiệm nhiên liệu Honda, Robocon,...

Được học, thực hành và được trả lương

Những trải nghiệm thực tiễn của sinh viên các ngành đào tạo trong các hệ sinh thái doanh nghiệp khác nhau tồn tại trong chính khuôn viên nhà trường, thường theo đơn đặt hàng từ chính doanh nghiệp, khách hàng. Sinh viên nhóm ngành dịch vụ học cách chăm sóc khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm tại The Pilot. Sinh viên nhóm ngành kỹ thuật vừa học kỹ thuật đồng thời học trao đổi và làm việc nhóm thông qua các đơn hàng do doanh nghiệp đặt, Từ đó sinh viên hiểu được chu trình làm việc và việc áp dụng những thực tiễn kiến thức vào đời sống.

Sinh viên được nhà trường đảm bảo mức lương xứng đáng kh tham gia vào các hệ sinh thái doanh nghiệp. Nguồn lương chính từ những đơn hàng sinh viên tìm kím, giới thiệu cho doanh nghiệp, được doanh nghiệp chấp thuận, đồng ý và sử dụng các sản phẩm do sinh viên nghiên cứu, thực hiện. 

Mô hình đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á chiếm trọn 70% thực hành - 3

Sinh viên thực tập tại CMC.

Phạm Tiến Tuấn (sinh viên năm 2 ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử) chia sẻ: "Mùa dịch ngoài những giờ học online, em lên Viện làm thêm để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. Công việc này được đăng công khai trên group của khoa Điện - Điện tử, những sinh viên nào có nhu cầu, mong muốn làm việc đều có thể chủ động ứng cử. Em đã làm việc được gần một tháng và vẫn tiếp tục mong muốn được làm và học theo mô hình này. Em thấy hiệu quả".

TS. Đinh Văn Thành, Hiệu trưởng đại học Công nghệ Đông Á chia sẻ: “Mô hình đào tạo kép tại đại học Công nghệ Đông Á được thực hiện theo đúng chủ trương đào tạo của Hội đồng trường, nhằm tăng cường thực tiễn thực hành nhưng phải bám sát nhu cầu xã hội, doanh nghiệp cần. Đây là hướng đi giúp nhà trường đảm bảo cam kết đầu ra cho sinh viên các ngành đào tạo yên tâm học tại trường. Chỉ cần các em chủ động và cố gắng nỗ lực, mọi cơ hội việc làm nằm trong tay các em!

Đại Học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://eaut.edu.vn/

Hotline 024.6262.7797

Ngô Xuyến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn