Mổ heo 300kg ăn Tết, phát hiện 'cát lợn' quý hiếm to bằng quả cam

Phát hiện vật lạ trong dạ dày lợn, anh Thái mang đi rửa sạch thì vài giờ sau ngửi được mùi thơm thảo mộc.

Video: Cận cảnh cát lợn trong dạ dày con heo 300 kg ở Sóc Trăng

Sáng 3/2, gia đình anh Dương Quốc Thái (31 tuổi) ở xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) làm thịt con heo khoảng 300 kg để ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Nhiều người bất ngờ khi thấy trong dạ dày heo có vật lạ to bằng quả cam và có đầy lông.

"Lúc đầu lông màu xám nhưng sau khi rửa sạch và để trên đĩa cho mọi người xem thì vài giờ sau lông chuyển màu vàng. Đặc biệt là vật lạ này có mùi thơm nhẹ của thuốc Bắc, không hôi mùi của bao tử heo", anh Thái nói.

Mo heo 300kg an Tet, phat hien 'cat lon' quy hiem to bang qua cam hinh anh 1

Cát lợn được anh Thái phát hiện khi mổ heo ăn Tết. (Ảnh: Nhật Tân)

Anh Thái sau đó lên mạng kiểm tra thì biết được vật lạ trong dạ dày con heo gia đình nuôi là "cát lợn", còn gọi là trư sa. Đây là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của heo như dạ dày, ruột, mật.

Những con heo có trư sa thường ít lông, ăn ít, thân nhiệt cao, thân mình gầy gò, hai mắt có lúc đỏ, liên tục kêu réo suốt ngày đêm, rất ít ngủ.

Mặc dù trong các tài liệu y học cổ có ghi chép về trư sa nhưng y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của nó.

Mổ lợn nuôi 10 năm phát hiện vật lạ nghi trư sa quý hiếm

Mổ lợn nuôi 10 năm phát hiện vật lạ nghi trư sa quý hiếm

Sau bão số 10, một gia đình ở Quảng Bình đã giết mổ con lợn 10 năm tuổi và phát hiện vật lạ nặng 1kg nghi trư sa quý hiếm.
 
Mổ heo nái, phát hiện 'cát lợn' quý hiếm

Mổ heo nái, phát hiện 'cát lợn' quý hiếm

Một gia đình hành nghề mổ heo bán thịt, sau khi mổ bụng con heo nái, phát hiện một vật thể được cho là “cát lợn” quý hiếm.
Chủ đề:

cát lợn

,

Sóc Trăng

,

trư sa

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU