Mổ dê, phát hiện vật nghi 'dương bảo' quý hiếm ở Nghệ An

(VTC News) - Mổ thịt con dê cái 10 năm tuổi, anh Phúc bất ngờ nhìn thấy 2 dị vật trong dạ dày dê nghi là “dương bảo” quý hiếm, một vị thuốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Mấy ngày gần đây, nhiều người dân kéo nhau đến nhà anh Trần Công Phúc (SN 1977) chủ quán dê Hương Sơn ở số 2, ngõ 6, đường Lý Thường Kiệt, TP. Vinh (Nghệ An) để được tận mắt chứng kiến vật thể lạ được cho là dương bảo quý hiếm.

Mo de, phat hien vat nghi 'duong bao' quy hiem o Nghe An hinh anh 1

 Hai hòn "dương bảo" được anh Phúc phát hiện trong dạ dày dê. (Ảnh: Tây An)

Theo anh Phúc, 3 ngày trước, anh có mua một con dê 10 năm tuổi từ núi Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) về làm thịt bán. Sau khi mổ bụng con dê ra thì phát hiện trong dạ dày của con dê có 2 vật thể lạ giống hệt hai hòn đá.

Hai hòn có tổng trọng lượng là 300g. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g. Khi đem lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như thuốc bắc.

“Tôi làm nghề mổ thịt dê hàng chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy vật lạ này trong dạ dày dê. Tôi đã gọi điện cho bạn bè làm cùng nghề để hỏi nhưng không ai biết.

Mọi người đã lên mạng tìm kiếm thì được biết đây là “dương bảo” quý hiếm, là vị thuốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh”, anh Phúc chia sẻ.

Mo de, phat hien vat nghi 'duong bao' quy hiem o Nghe An hinh anh 2

Hòn "dương bảo" được xem là vị thuốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh. (Ảnh: Tây An)

Từ khi nghe tin anh Phúc mổ dê được hai hòn “dương bảo” quý hiếm, đã có rất nhiều người đến xem. Thậm chí, nhiều người hỏi mua với giá cao nhưng anh Phúc chưa bán.

Hiện tại, hai hòn nghi “dương bảo” quý hiếm vẫn đang đươc anh Phúc cất giữ cẩn thận.

 >>> Đọc thêm: Mổ gà, phát hiện vật lạ nghi ‘kê bảo’ chữa bách bệnh

Video: 'Cát lợn' giá 3 tỷ đồng tại Nghệ An thực chất là gì?

Phan Hiếu
Bình luận