Mổ đẻ làm gãy đùi trẻ sơ sinh, bác sỹ nói trẻ bị dị tật bẩm sinh?

(VTC News) - Phát hiện em bé sơ sinh vừa ra đời bị gãy chân trái, gia đình hỏi bác sỹ thì nhận được câu trả lời là trẻ bị dị tật bẩm sinh, nhưng sự thật lại khác hoàn toàn.

Ngày 30/7, sản phụ H. có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, TP.Châu Đốc, An Giang để mổ. Tuy nhiên, sau khi mổ xong người nhà phát hiện chân bé bị gãy bất thường nên hỏi bác sỹ thì nhận được câu trả lời là  bé bị dị tật bẩm sinh.

Hoang mang và nghi ngờ, gia đình đưa em bé sơ sinh đi kiểm tra thì xác định trẻ bị gãy xương đùi trái nên bác sỹ băng nẹp cố định và chuyển trẻ tới Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Mo de lam gay dui tre so sinh, bac sy noi tre bi di tat bam sinh? hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (TP. Châu Đốc, An Giang)

Ngày 1/8, trả lời PV VTC News, ông Châu Hữu Hầu, giám đốc Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, An Giang) xác nhận vụ việc trên là có thật. 

“Thai nhi nằm ngang nên cắt mở tử cung để lấy thai nhi ra rất khó. Muốn đưa thai nhi ra ngoài bắt buộc bác sỹ mổ phải cầm chân kéo ra nên vô tình làm gãy đùi trái của bé. Tai biến này vẫn thường hay gặp và xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Lúc mổ ê kíp cũng đã thông báo với người nhà sự cố trên có thể xảy ra để người nhà chuẩn bị tâm lý”, giám đốc Hầu cho biết.

Cũng theo ông Hầu, khi được Sở Y tế An Giang và Bộ Y tế yêu cầu giải trình về sự việc, bệnh viện đa khoa Nhật Tân đang làm báo cáo với ê kíp ca mổ để gửi lên.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên

Video: Nữ sinh lớp 10 bị cưa mất chân vì bác sỹ tắc trách

Quang Hải
Bình luận
Yêu trẻ thơ
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới